Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống
5 (100%) 1 vote

Cùng đi tìm hiểu về vị trí đặt bể phốt trong nhà ống, cũng như là những câu hỏi liên quan đến bể phốt trong bài viết này nhé.

Bể phốt là gì?

Bể phốt (bể tự hoại) là một hệ thống xử lý nước thải có quy mô nhỏ. Thường được áp dụng đối với những vùng cách xa hệ thống xử lý nước thải của nhà nước hoặc các công ty chuyên xử lý nước thải.

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Việc xử lý, hay thiết kế, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống không đúng cách sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn. Và còn giảm tuổi thọ của bể nữa.

Xem thêm: Cách lắp đặt ống bể phốt

Bể phốt nên đặt ở đâu?

Đặt ngoài nhà:

Việc lựa chọn vị trí đặt bể phốt bên ngoài được xem là một giải pháp hợp lý. Bởi nếu như bể phốt bị tràn thì không gian bên trong cũng không ảnh hưởng gì. Và việc hút bể phốt cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Việc vị trí đặt bể phốt cho nhà ống bên ngoài sẽ khiến đường ống thoát từ nhà vệ sinh sẽ dài, cần nhiều khớp nối. Thì lại dễ gây ra tắc nghẽn.

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Đặt trong nhà:

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, thì vị trí đặt bể phốt là vấn đề khiến gia chủ khá đau đầu. Vì phải cân nhắc cho hợp lý. Nếu có thể, hãy đặt bể phốt dưới gầm cầu thang nhé. Tiết kiệm được 1 khoản không gian đó.

Chưa kể, còn giảm chi phí dẫn đường ống, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn. Xời, 1 công đôi việc luôn nha.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Hãy chọn 1 vị trí kín đáo, thoáng, vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo vệ sinh khu bạn đang sống.

Bạn cũng có thể đặt bể phốt phía sau vườn, thiết kế bể phốt đơn giản, dễ xử lí khi bể phốt đầy nước.

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Vị trí đặt bể phốt theo phong thủy

Bể phốt cũng như bể nước vậy, nên được đặt ở các thiên can là Bính, Tân, Canh, Giáp, Ất, Đinh, Nhâm, Quý. Bởi theo phong thủy, thì mọi đường nước phải theo thiên can.

Đặt bể phốt giữa phòng khách:

Cụ thể, là bạn phải chia chiều dài ngôi nhà của bạn ra làm 3 phần. Mà phòng khách của bạn nằm thiên về phía trước hoặc phía sau. Thì việc đặt bể phốt giữa nhà chưa hẳn là đã xấu.

Khi chia nhà ra làm 3 mà phòng khách ở chính giữa. Bạn vẫn muốn đặt bể phốt ở chính giữa thì đây có lẽ sẽ là một điều đáng ngại. Bởi trong phong thủy, khu vực trung cung vốn thuộc thành thổ như vậy sẽ gây ra xung khắc với hành thủy của bể phốt. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ nhà. Thế mới nói vị trí đặt bể phốt trong nhà ống là khá quan trọng đấy.

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Đặt bể phốt bao trùm cả toàn nhà

Việc này sẽ làm đứt trạch, điều đó lại càng không nên nhé. Hãy chuyển bể phốt ra vị trí khác, hoặc là lấp 1 phần của bể phốt đi là được nha.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chú ý đến việc liệu xây bể phốt cần phải chất lượng và có độ bền cao. Để tránh những trường hợp lâu ngầy các hợp chất trong bể và khí thải nén lại tạo ra áp lực có thể làm nứt vỡ bể.

Một số vị trí tuyệt đối tránh để đặt bể phốt:

Không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ.

Xét về phong thủy, thì phòng ngủ đã mang tính âm rồi. Giờ còn kết hợp với âm của bể phốt nữa thì sẽ không tốt. Nên đây là vị trí cần tránh.

Không nên đặt bể phốt dưới phòng thờ hay nhà bếp.

Đây là 2 chỗ chính của gia đình, chính vì vậy mà không được đặt bể phốt tại 2 khu vực này. Bếp và phòng thờ đại diện cho hành hỏa. Còn bể phốt lại theo hành thủy. Vậy là không được rồi đúng không?

vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Không được đặt bể phốt nằm dưới bếp đâu nhé

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt thế nào?

Di chuyển vị trí ra chỗ khác.

Đây là cách tốt nhất, chỉ cần di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp. Để tránh được  việc những khí xấu sẽ làm ảnh hưởng đến bếp và toàn bộ căn nhà.

Xác định vị trí tim phòng bếp, và tiến hành nới rộng.

Chỉ cần tránh đặt bể phốt ở trung tâm của bếp thôi. Vì thế hãy tìm vị trí trung tâm bếp, rồi tiến hành mở rộng, miễn sao bể phốt không ở vị trí chính giữa nữa là được.

Thế mới thấy, là vị trí đặt bể phốt trong nhà ống khá là quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào tìm hiểu thêm về vị trí đặt bể theo phong thủy. Và biết được 1 số vị trí không nên đặt để tránh. Nhằm đem lại những điều tốt đẹp cho căn nhà của mình.

-Minh Ngọc-

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!