Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng kỹ thuật

Khi nước trên bồn chảy xuống yếu thì việc lắp ống thông hơi cho bồn nước là giải pháp hữu hiệu nhất. Vậy, ống thông hơi bồn nước có vai trò gì? Cách lắp đặt như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Ống thông hơi bồn nước là gì?

Ống thông hơi bồn nước còn được gọi với tên khác là ống thoát khí. Đây là một phần quan trọng trong việc điều chỉnh cũng như chiết xuất áp lực cho bồn nước gia đình. Nếu bồn nước mặc dù đã đầy nhưng lực nước và lượng nước quá yếu thì bạn cần kiểm tra lại ống thông hơi bồn nước xem chúng vận hành ổn định không.

Ống thông hơi bồn nước

Tác dụng của ống thông hơi bồn nước

Lắp ống thông hơi cho bồn nước sẽ giúp điều chỉnh áp suất không khí trong ống nước, loại bỏ khí cũng như mùi hôi. Nó giúp không khí sạch vào hệ thống ống nước để nước chảy qua ống dẫn.

Khi nào cần lắp ống thông hơi cho bồn nước?

Trong một số tình huống sau, cần lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước:

Khi có nhu cầu lắp đặt

Khi có nhu cầu, bạn có thể lắp đặt ống thông hơi cho máy nước nóng năng lượng hoặc bồn nước. Ngoài ra, khi ống thông hơi có sẵn bị hỏng hóc, bạn có thể thay thế bằng thiết bị mới.

Khi nào cần lắp ống thông hơi cho bồn nước

Khi nước yếu

Khi nước ở các đầu ra có áp lực yếu, bạn cần kiểm tra xem ống thông hơi còn hoạt động tốt hay không. Nếu ống hỏng hóc hoặc sai kỹ thuật bạn cần lắp đặt và thay thế ống mới.

Ống thông hơi bồn nước có dấu hiệu hỏng

Ống thông hoiwbij hỏng sẽ khiến cho nước chảy ra yếu. Do đó, bạn cần lắp đặt ống mới để đảm bảo nước chảy ổn định, phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Cách lắp ống thông hơi để tăng áp lực nước từ bồn chứa

Dưới đây là cách lắp ống thông hơi giúp tăng áp lực nước từ bồn chứa:

Bước 1: Chọn ống thông hơi

Cần lựa chọn các ống thông hơi có chất lượng tốt tại các địa chỉ cung cấp uy tín. Sản phẩm có giấy bảo hành cũng như chính sách giá hợp lý.

Lựa chọn đường ống có độ dày và kích thước phù hợp. Trước khi lắp đặt cần kiểm tra kỹ để tránh bị rò rỉ nước.

lắp ống thông hơi cho bồn nước

Bước 2: Lắp đặt

Đặt ống nước nằm ngang rồi nối ống với một đường nối chữ T. Mục đích là đường nối chữ T được nối với đường ống nước đi xuống. Ống còn lại sẽ đẩy lên trên.

Để ống thông hơi hoạt động tốt hơn bạn nên lưu ý

  • Kiểm tra thường xuyên bồn chứa nước, vệ sinh máy lọc đầu nguồn để đảm bảo nước được thông suốt.
  • Kiểm tra đường ống và trang thiết bị của hệ thống để sửa chữa, khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Những lỗi thường mắc khi lắp ống thông hơi cho bồn nước

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi lắp ống thông hơi cho bồn nước:

Lắp ống thông hơi cho bồn nước với độ dốc quá thấp

Độ dốc quyết định đến hiệu quả của ống thông hơi. Khi lắp đặt, độ dốc của ống bằng 1/50 chiều dài toàn bộ đường ống. Khi lắp đặt bạn cần nghiên cứu kỹ độ dốc.

Thực tế nhiều người lắp ống thông hơi với độ dốc quá thấp, điều này sẽ giảm hiệu quả thông hơi cho bồn nước. Chất thải sinh hoạt không thoát được, tạo ra mùi hôi, thậm chí là khiến nước chảy chậm.

các lỗi thường gặp khi lắp ống thông hơi

Số lượng cửa thăm ít

Cửa thăm giúp người dùng kiểm tra và xử lý các sự cố nhanh hơn. Tùy vào quy mô đường ống bồn nước mà các bạn sẽ nghiên cứu số lượng cửa thăm sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, khi thiết kế cửa thăm, cần đặt ở nơi dễ quan sát, sửa chữa và với kích thước phù hợp từ 40 – 60cm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách lắp ống thông hơi cho bồn nước cũng như các lưu ý trong quá trình lắp đặt. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ biết cách lắp ống thông hơi sao cho hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!