[CHỌN LỌC] 4 Dụng cụ thông nghẹt bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất

Hiện nay, tình trạng bồn cầu tắc ứ diễn ra khá phổ biến và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của mỗi người. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người thường tự xử lý bằng các dụng cụ thông nghẹt bồn cầu tại nhà.

Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc rằng, có những dụng cụ thông nghẹt bồn cầu nào chuyên dụng, hiệu quả? Địa chỉ mua ở đâu? Thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời.

2 Nguyên nhân chính làm tắc nghẹt bồn cầu

Hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn không còn quá xa lạ hiện nay. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây tắc nghẹt bồn cầu mà bạn có thể tham khảo.

Dùng nhiều giấy vệ sinh

Thông thường, giấy vệ sinh được thiết kể để dành riêng cho việc đi toilet. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá đà hoặc không đúng cách, trong một số trường hợp nó có thể là vật cản khiến bồn cầu gia đình bạn bị tắc ứ.

Dưới đây là một số tình huống biến giấy vệ sinh trở thành “hung thủ” khiến bồn cầu bị tắc nghẹt:

  • Giấy vệ sinh không phân hủy tốt

Trên thị trường hiện nay có không ít loại giấy vệ sinh quá dày hoặc không phân hủy nhanh trong nước. Do đó, khi sử dụng các loại này, giấy sẽ bị mắc kẹt trong đường ống dẫn đến bồn cầu bị tắc.

Do đó, cần lựa chọn các loại giấy có độ mềm mịn và thấm nước nhanh, dễ phân hủy.

  • Nhà vệ sinh có dòng chảy thấp

Để tiết kiệm nguồn nước cũng như chi phí, không ít gia đình lựa chọn lắp đặt nhà vệ sinh có dòng chảy thấp.

Tuy nhiên, khi dòng chảy thấp, áp suất nước không cao do đó, việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh có thể khiến bồn cầu tắc nghẹt.

thông nghẹt bồn cầu

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh có thể khiến bồn cầu bị tắc

  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn, đặc biệt là đối với trẻ em. Không ít trường hợp do trẻ chưa nhận thức và hiểu rõ nên sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, điều này khiến bồn cầu tắc ứ, nước không thoát.

Do đó, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn và dạy bé cách dùng giấy vệ sinh sao cho hợp lý để tránh tình trạng bồn cầu tắc nghẹt ảnh hưởng đến sinh hoạt. 

thông nghẹt bồn cầu

Giấy vệ sinh khó phân hủy cũng là nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Làm rơi đồ vật vào toilet

Đây được xem là sự cố ngoài ý muốn nhưng lại là nguyên nhân chính khiến bồn cầu gia đình bạn bị tắc ứ.

Một số vật cứng như: bàn chải đánh răng hay các vật bằng sắt,…không có khả năng phân hủy, khi rơi vào toilet sẽ khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, chất thải bị ứ đọng, không trôi.

thông nghẹt bồn cầu

Một số vật rơi vào bồn cầu có thể làm tắc nghẽn bồn cầu

Các vật này khi rơi xuống sẽ chặn vào đường ống làm cản trở quá trình lưu thông chất thải, lâu dần nếu không được xử lý sẽ dẫn đến việc tắc bồn cầu và có hiện tượng trào ngược.

4 Dụng cụ thông nghẹt bồn cầu tại nhà hiệu quả cao

Để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt, bạn có thể tham khảo các phương pháp thực hiện với 4 dụng cụ thông nghẹt bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Móc phơi quần áo

Đây là một trong những dụng cụ thông nghẹt bồn cầu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trong trường hợp toilet nhà bạn có dấu hiệu bị tắc nghẹt, bạn có thể dùng vật dụng này để giải quyết.

thông nghẹt bồn cầu

Móc phơi quần áo là một trong những dụng cụ thông nghẹt bồn cầu hiệu quả

Để thông nghẹt bồn cầu bằng móc phơi quần áo, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị 1 móc phơi quần áo bằng thép, găng tay vệ sinh, 1 chiếc dẻ

Bước 2: Duỗi thẳng móc sau đó dùng dẻ quấn vào đầu móc để giúp nó di chuyển dễ dàng mà không làm trầy xước bồn cầu

Bước 3: Luồn móc theo đường thoát nước của bồn cầu đến nơi bị tắc. Khi chạm vào vật gây tắc ứ, hãy dùng lực tay để đánh tan hoặc móc lôi các chất thải gây tắc bồn cầu ra ngoài.

Cây thông bồn cầu, ống thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu hoặc ống thông bồn cầu cũng là một trong những dụng cụ thông nghẹt bồn cầu hiệu quả tại nhà hiện nay.

Cây thông bồn cầu còn đượ gọi với tên khác là cây thụt bồn cầu. Đây là dụng cụ được sử dụng để loại bỏ các vật cản gây tắc nghẽn toilet hay cống thoát nước,….

thông nghẹt bồn cầu

Cây thông bồn cầu truyền thống

Dụng cụ thông nghẹt bồn cầu này gồm 2 loại là cây thông bồn cầu dạng truyền thống, với một tay cầm bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại và một nắp đế có hình dạng cái bát úp ngược hay hình tương tự quả chuông làm bằng cao su.

Loại thứ 2 là cây bơm thụt bồn cầu hoặc ống thông bồn cầu với cấu tạo tay cầm giống như cái bơm xe hình dáng giống một cái pittông.

Cách sử dụng cây thông bồn cầu truyền thống khá dễ dàng. Chỉ cần đưa đế cao su xuống miệng của bồn cầu, sau đó dùng lực đẩy không khí xuyên qua ống xả thải.

Điều này sẽ tạo áp suất lớn để phá vỡ sự tắc nghẽn và giúp bồn cầu thông thoáng trở lại. Bạn có thể thực hiện nhiều lần đến lúc nào đẩy hết các vật cản trong toilet.

thông nghẹt bồn cầu

Ống thông bồn cầu được sử dụng phổ biến hiện nay

Tương tự với ống thông bồn cầu thiết kế dạng cây bơm. Bạn sử dụng nó giống như cây bơm xe. Khi đặt xuống bồn cầu, bạn bơm liên tục, áp lực không khí khi nén sẽ đẩy chất thải xuống.

Lưu ý: Để phát huy tác dụng của cây thông bồn cầu hoặc ống thông bồn cầu, bạn cần phải đặt làm sao khít xuống dưới để lực đẩy được tốt nhất.

Dây lò xo quay tay

Đây là một trong những dụng cụ thông nghẹt bồn cầu tại nhà hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Với thiết kế đầu dây lò xo xoắn được nối với đầu còn lại là tay quay cố định với chất liệu là nhựa và sắt, dây dò xo quay tay dễ cầm nắm và sử dụng.

Để xử lý tình trạng bồn cầu tắc nghẹt bằng dây lò xo quay tay, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: dây lò xo quay tay, găng tay vệ sinh

Bước 2: Đưa đầy dây lò xo vào miệng cống, dùng tay đưa lò qua qua khúc ngoặt.

Bước 3: Thực hiện quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, đồng thời tác động lực đẩy để đưa lò xò vào trong sâu nơi rác thải đang mắc kẹt.

thông nghẹt bồn cầu

Thông nghẹt bồn cầu bằng dây lò xo quay tay

Đầu lò xo được thiết kế với các vòng xoắn thưa rộng, nên dễ dàng giữ lấy vật cản hoặc rác thải để kéo ra ngoài.

Dụng cụ thông nghẹt đa năng

Dụng cụ thông nghẹt đa năng được xem là giải pháp hữu hiệu để xử lý các trường hợp như: tắc nghẹt bồn cầu, tắc ống thoát nước, tắc bồn rửa mặt,…..

Dụng cụ thông nghẹt bồn cầu này được thiết kế nhỏ gọn với dây thép lò xo xoắn dài, có khả năng luồn lách vào những đoạn cống cong, gấp khúc hay zic zắc.

thông nghẹt bồn cầu

Dụng cụ thông nghẹt đường ống đa năng

Để sử dụng dụng cụ thông nghẹt đa năng bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thông nghẹt đa năng

Bước 2: Dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để có thể kéo dây lò xo ra ngoài

Bước 3: Đưa đầu xây lò xo vào miệng bồn cầu tới nơi chứa các vật gây tắc nghẹt bồn cầu.

Bước 4: Khi đầu lò xo chạm tới vật cản, bạn dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại. Sau đó, từ từ quay đều để đầu lò xo bám chắc vào vật cản và kéo dây lò xo ra khỏi ống. Như vậy mọi vật cản trong ống sẽ được lấy ra ngoài.

Lưu ý: Quá trình này cần được thực hiện lặp lại nhiều lần cho đến khi vật cản gây tắc nghẹt được lấy ra hết. Sau đó bạn tháo và rửa lò xo để lần sau có thể sử dụng lại.

Ngoài ra còn có 11 cách thông nghẹt hiệu quả bạn cần xem

Trên đây là tổng hợp 4 dụng cụ thông nghẹt bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cũng như tìm cho mình giải pháp giải cứu bồn cầu nhanh chóng nhất. Trong trường hợp cần đến sự giúp đỡ của dịch vụ thông nghẹt bồn cầu, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0973.998.188083.666.5111 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!