Tiện ích khi xây dựng hệ thống bể phốt kiểu mới

Hiện nay, các thiết kế bể phốt kiểu mới ngày càng phổ biến. Với nhiều tính năng ưu việt và đảm bảo an toàn, nó khắc phục được các nhược điểm của bể phốt kiểu cũ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những tiện ích cũng như cách xây dựng bể phốt kiểu mới. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm:

Cấu tạo bể phốt 3 ngăn [ Sơ đồ bản vẽ chi tiết cấu tạo và nguyên lý]

Nhược điểm của thiết kế bể phốt kiểu cũ

Trước đây, xây dựng bể phốt thường làm theo kiểu khép kín để tránh việc bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, việc xây dựng này sẽ để lại một số nhược điểm như:

Xuất hiện mùi hôi ở cống thoát

Nước thải sinh hoạt sẽ qua bể phốt, do đó mỗi ngày lượng nước tràn vào bể rất lớn. Từ đó dẫn đến việc chất thải ở bể chứa sẽ tràn sang bể lắng. Các chất thải chưa được phân hủy cũng bị tràn ra ngoài, gây mùi và mầm bệnh lớn.

Nhược điểm của thiết kế bể phốt kiểu cũ

Dễ bị tắc nghẹt

Một trong những nhược điểm lớn của thiết kế bể phốt kiểu cũ là dễ dẫn đến tắc nghẹt. Các chất thải bị tồn đọng lớn, dễ dẫn đến tắc nghẹt bất chợt.

Thi công hút bể phốt phải đục phá

Do thiết kế bể phốt kín, không có đường nào để tiếp cận bể do đó khi muốn thi công hút bể phốt cần phải đục một lỗ nhỏ trên sàn từ đó gây mất thẩm mỹ.

Cách xây dựng bể phốt kiểu mới

Hiện nay, bể phốt được cải tiến với nhiều ưu điểm và đảm bảo tối đa an toàn:

Tách đường nước thải sinh hoạt riêng

Điều này ngăn hệ thống nước thải sàn không đi vào bể phốt và đến thẳng hố lọc rác. Điều này giúp loại bỏ các rác thải sinh hoạt, không cho chúng đi qua đường ống. Từ đó ngăn tình trạng tắc nghẽn cống.

xây dựng bể phốt kiểu mới

Đặt ống bảo dưỡng đi ra bên ngoài, có nắp đậy bằng ren

Điều này vô cùng cần thiết, nó giúp bạn không còn lo ngại việc bể phốt bốc mùi khó chịu và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Khi thực hiện thông hút, chỉ cần mở nắp, xe bồn sẽ hút toàn bộ mùn và chất thải ra nhanh chóng mà không cần đục phá.

Thiết kế bể phốt kiểu mới giúp hệ vi sinh bên trong được an toàn, phân hủy chất thải nhanh, đảm bảo nước lọc sạch mùi, sạch khuẩn, không gây ô nhiễm môi trường.

Tiện ích của hệ thống bể phốt kiểu mới

Hiện nay, hệ thống bể phốt kiểu mới được nhiều gia đình lựa chọn. Nó có nhiều tiện ích và tính năng đặc biệt, đảm bảo chủ động kết nối. Tiết kiệm thời gian trong việc xây lắp và xử lý, thu gom nước thải.

Ngoài ra, thiết kế bể phốt này còn có khả năng xử lý nước thải, chất thải, chống ô nhiễm nước ngầm hiệu quả, hạn chế tình trạng ăn mòn công trình. Giá thành sản xuất và lắp đặt rẻ, chi phí chỉ bằng 1/3 so với xây dựng bể phốt thông thường.

Tiện ích của hệ thống bể phốt kiểu mới

Thời gian lắp đặt nhanh, tuổi thọ cao, tiện lợi cho các nhà dân cũng như hộ gia đình tại các khu đô thị. Đặc biệt, với bể phốt kiểu mới, quý khách có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt, tiết kiệm diện tích xây dựng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các lợi ích cũng như thiết kế bể phốt kiểu mới. Hiện nay, xây dựng loại bể phốt này đang được nhiều gia đình lựa chọn, nó vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm tối đa chi phí.

Leave a Reply

Call Now