Bồn cầu không có nước – Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Bồn cầu không có nước là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải hiện nay. Nó ảnh hưởng rất lớn và làm gián đoạn cuộc sống sinh hoạt. Vậy, bồn cầu không có nước nguyên nhân do đâu? Cách xử lý như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Xử lý các lỗi thường gặp của két nước bồn cầu

Tác hại từ việc két nước bồn cầu không có nước

Tác hại bồn cầu không có nước

Bồn cầu bị mất nước sẽ để lại nhiều tác hại như:

  • Quá trình xả thải nước tiểu và phân không thể diễn ra.
  • Tắc nghẽn bồn cầu.
  • Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe vì phải nhịn đi tiểu, đại tiện.
  • Gây ra các mùi hôi thối làm ô nhiễm môi trường.
  • Tăng nguy cơ rạn nứt két nước bồn cầu.

Nguyên nhân khiến bồn cầu không có nước

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị mất nước, không có nước:

Két nước bồn cầu không có nước do mất nước tổng

Khi bồn cầu mấy nước, có thể là do nguồn nước tổng bị mất. Sự cố này thường do máy bơm hỏng do đó không thể bơm lên bể chứa, hoặc do mất điện trong nhiều ngày liên tục.

Đường ống cấp nước từ trên bể xuống bị tắc

Nếu bể chứa nước tổng vẫn có nước nhưng bồn cầu bị tụt nước thì nguyên nhân là do đường ống cấp nước từ bể xuống két bị tắc nghẽn, dẫn đến việc lưu thông dòng nước bị cản trở.

nguyên nhân bồn cầu không có nước

Gioăng cao su bị hỏng

Gioăng cao su là bộ phận liên kết giữa các bộ phận trong két chứa. Nếu bộ phận này bị hỏng hoặc mòn thì nước từ két chứa sẽ rò rỉ xuống bồn cầu và bồn cầu không thể tự bơm dẫn đến bồn cầu không có nước.

Phao bồn cầu bị hư hỏng

Đây cũng là nguyên nhân khiến nước bồn cầu bị tụt hoặc không có. Khi phao cấp nước trong két bị hỏng hóc bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Hỏng van khóa nước phòng vệ sinh

Van khóa nước phòng vệ sinh là bộ phận kết nối giữa nguồn cấp nước tổng với bôn cầu. Nếu thiết bị này bị hỏng hóc sẽ khóa nguồn cấp nước hoặc ngăn không cho nước vào két nước bồn cầu, từ đó dẫn đến tình trạng mất nước.

Hỏng van khóa nước phòng vệ sinh

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả do két nước bị nứt

Một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu không có nước là do két nước bị nứt. Bạn có thể quan sát bằng mắt thường để phát hiện. Khi két nước bị rạn, nứt sẽ khiến bồn cầu bị cạn nước.

Cách sửa bồn cầu không tự bơm nước đơn giản, hiệu quả

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng bồn cầu hết nước, không có nước mà các bạn có thể tham khảo:

1. Cách sửa bồn cầu không bơm nước do mất nước tổng

Nếu nguồn nước tổng bị mất do mất điện hoặc do đơn vị cung cấp nước thì bạn chỉ cần chờ đợi đến lúc được cấp nước hoặc có điện trở lại. Nếu có nước dự trữ thì bạn có thể tiếp nước cho bể chứa để sử dụng.

Cách sửa bồn cầu không có nước

2. Cách sửa bồn cầu không bơm nước do đường ống cấp nước bị tắc

Để kiểm tra đường ống cấp nước bị tắc nghẽn, rò rỉ hay không các bạn có thể dùng máy định vị. Sau đó khắc phục điểm đang gặp sự cố bằng cách giáp lại hoặc thay mới rồi thông tắc cặn bẩn.

3. Cách sửa bồn cầu không tự bơm nước do gioăng cao su

thay gioăng cao su

Trong trường hợp bồn cầu không có nước do gioăng cao su bị hỏng, mòn, bạn chỉ cần tháo nó ra. Sau đó thay bằng gioăng cao su mới để tăng hiệu quả.

4. Cách sửa bồn cầu không tự bơm nước do van khóa nước phòng vệ sinh

Nếu van khóa nước phòng vệ sinh bị hỏng, bạn có thể thay bằng van khóa nước mới. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt và nới lỏng bằng cách vặn ngược lại.

5. Cách sửa bồn cầu không có nước do phao bồn cầu

Để khắc phục sự cố này, bạn cần hiểu rõ cấu tạo và biết cách tháo phao bồn cầu. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, các bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Trong trường hợp phao bồn cầu bị hỏng, bạn cần thay mới để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

thay phao bồn cầu

6. Cách sửa bồn cầu không bơm nước do két nước bị nứt, vỡ

Với sự cố này, bạn cần thay thế bằng két nước mới. Khi mua két nước bồn cầu, nên chọn sản phẩm cùng kiểu dáng, thương hiệu, chất liệu và kích thước với bồn cầu cũ để việc lắp đặt dễ dàng hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố bồn cầu không có nước. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý sự cố bồn cầu không bơm được nước.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!