Cấu tạo và công dụng của con thỏ bồn cầu chống hôi nhà vệ sinh

Bạn thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu? Bạn dùng nhiều chất tẩy rửa và các chất khử mùi hôi nhưng vẫn không hết. Lúc này khả năng cao là con thỏ chống hôi nhà vệ sinh có vấn đề. Vậy con thỏ bồn cầu có cấu tạo và tác dụng gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Xem thêm:

Cấu tạo bồn cầu gồm bộ phận gì? Nguyên lý hoạt động

Bộ xả bồn cầu là gì? – Hút bể phốt

Con thỏ bồn cầu là gì?

Nghe tên gọi có lẽ nhiều người sẽ thấy nó khá trừu tượng và không hình dung được. Tuy nhiên, con thỏ nhà vệ sinh đơn giản là thiết bị hình ống hay còn gọi là ống siphon. Thiết bị này giống một nút chặn giúp giữ lại mùi hôi trong đường cống nhà bạn. Đảm bảo không gian sinh hoạt luôn sạch sẽ, thơm mát, không có mùi khó chịu.

con thỏ bồn cầu 1

Thiết kế của con thỏ bồn cầu

Con thỏ bồn cầu có thiết kế đường cong để chặn mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, thiết kế này khiến nó dễ đọng lại cặn bẩn, gây nghẹt và có mùi hôi, phản tác dụng.

Một số trường hợp sử dụng con thỏ bồn cầu

Ở trạng thái bình thường, lượng nước của con thỏ và bồn cầu sẽ bằng nhau. Lúc này con thỏ sẽ thực hiện đúng chức năng của nó. Tuy nhiên, nếu lắp đặt sai khiến mực nước của con thỏ thấp hơn (thấp hơn 10cm) thì khí hôi sẽ trào ngược lại ra ngoài và gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Đây là lỗi kỹ thuật cần phải khắc phục và lưu ý khi lắp đặt.

Một số trường hợp khác khi lắp con thỏ sai quy định cũng khiến đường thoát khí của hầm chứa bị tắc. Lúc này, con thỏ chống hôi sẽ không có tác dụng.

con thỏ bồn cầu 2

Một số mẹo chống mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

  • Dùng bã cà phê: bạn đựng bã cà phê vào 1 túi nhỏ vào treo trong nhà vệ sinh. Mùi hương cà phê sẽ giúp lấn át mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh hiệu quả.
  • Lá dứa: lá dứa có khả năng khử mùi rất tốt. Bạn chuẩn bị 1 chùm lá dứa rồi buộc lại và treo và góc khuất trong nhà vệ sinh. Hương thơm dịu nhẹ sẽ giúp khử mùi tanh hôi trong nhà vệ sinh rất tốt.
  • Củ sả: chuẩn bị 1 bó sả, sau đó đập dập dầu củ và treo cả bó trong nhà vệ sinh. Mùi hương thoảng của sả sẽ giúp khử mùi rất tốt.
  • Nước hoa: bạn có thể xịt nước hoa trong nhà vệ sinh để mùi hương tán và lan tỏa trong phòng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về con thỏ bồn cầu. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now