Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lý

Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lý
5 (100%) 1 vote

Như các bạn cũng biết hầm bể phốt là một nơi chứa chất thải trực tiếp từ bồn cầu nhà vệ sinh xuống. Giúp vệ sinh môi trường sinh hoạt cho gia đình tránh tính trạng ôi nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thể mà bể phốt cũng cần được quan tâm. Một trong những vấn đề của bể phốt đó là tình trạng tắc bể phốt do dùng sử dụng lâu dẫn đến bị đầy. Vậy làm cách nào để có thể phát hiện được bể phốt bị đầy sớm để có thể có cách xử lý tránh tình sự cố trở nên nghiêm trọng hơn?

>>> Xem thêm: dịch vụ hút bể phốt tại Thanh Xuân

Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lý

Việc bể phốt đầy sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu sẽ thoát nước chậm hoặc không thể thoát nước. Nhiều khi còn bị trào ngược chất thải lại gây mất vệ sinh. Vì vậy khi bạn thấy bồn cầu có hiện tượng như vậy. Bạn nên gọi đến các đơn vị thông hút bể phốt Để nhân viên có thể đến kiểm tra cũng như đưa ra phương án xử lý kịp thời

hút bể phốt

Có bọt khí gây mùi trong nhà vệ sinh sau mỗi lần xả

Khi lớp màng hữu cơ dưới bể phốt đã đặt đủ khối lượng tối đa.  Sẽ có khả năng làm tắc ống thủy nối giữa 2 bể chữa. Khi đó các vi khuẩn bên trong cần có không gian để hoạt động. Nên đã theo đường ống cống đến với bồn cầu để thoát ra ngoài. Vì thể mùi hôi thối trong nhà vệ sinh chính là mùi của vi khuẩn chất hữu cơ phân giải tạo ra.

Nước thải của bể phốt tràn ra quanh khu vực hệ thống tự hoại

Đối với một số hộ gia đình có diện tích rộng và có vườn. Họ sẽ tận dụng nước ở dưới bể phốt để tưới cây cỏ. Vì thế khi bạn thấy các vũng nước nhỏ quanh khu vực đường thoát của bể tự hoại. Thì đó chính là hiện tượng của bể phốt đầy. Do bể phốt đã chữa quá tải nên đã đẩy bớt chất thải ra phía ngoài. Vì vậy mà bạn cần phải xử lý ngay nếu không muốn tình trạng tắc đường ống xảy ra.

Cách xử lý tình trạng đầy bể phốt hiệu quả nhất

Nếu như như ban mới hút bể phốt trong thời gian gần đây và vẫn có tình trạng bị đầy. Thì bạn nên sử dụng một số loại bột thông bể phốt để có thể khắc phục được điều đó. Không nên sử dụng một số loại chất hóa học mạnh để thông bể phốt. Bởi khi sử dụng như vậy chất hóa học sẽ giết chết các vi sinh yếu khí có lợi cho quá trình phân giải các chất hữu cơ

Còn đối với việc bể phốt của bạn đã rất lâu chưa hút. Thì nên tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị hút bể phốt uy tín nào đó. Để có thể nhờ họ đến giải quyết tình trạng đầy bể phốt của bạn.

hút bể phốt tại cầu giấy

>>Xem thêm: dịch vụ hút bể phốt tại Hoàng Mai

error: Content is protected !!