Dùng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu? Liệu có thật sự hiệu quả

Rõ ràng, những vấn đề liên quan đến việc tắc nghẽn bồn cầu, tắc bể phốt luôn là vấn đề nan giải. Là những phương tiện phục vụ sinh hoạt hằng ngày, nên chỉ cần chúng xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì đều khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Vì thế, bài viết này cũng giới thiệu đến bạn 1 cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Đảm bảo sẽ hiệu quả và dễ dàng thực hiện trong vài phút.

Bồn cầu bị tắc thì có gọi là nghiêm trọng không?

Trước khi tìm hiểu sang cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén thì đi tìm đáp án cho câu hỏi: Có nghiêm trọng không khi bồn cầu bị tắc?

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Theo bạn, thì nó có nghiêm trọng không? Khi mà, vừa mới phát hiện ra một vài dấu hiệu tắc nghẽn. Mọi người đã trở nên ngại đi vào nhà vệ sinh rồi? Đấy là một ví dụ về việc ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chưa kể, bị tắc thì chất thải bị ứ đọng, không xuống được bể phốt. Tạo điều kiện cho hàng tỷ những con vi khuẩn gây bệnh. Rồi thì sẽ tạo ra những mùi hôi khó chịu nữa chứ.

Vậy khi nào sẽ nghĩ đến cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén?

Thường thì khi tắc bồn cầu, sẽ có 2 trường hợp xảy ra, một là lên “hỏi thăm bác google“, hai là gọi những dịch vụ thông tắc bể phốt đến. Ở bài viết này, thì sẽ tập trung vào 1 nhánh nhỏ trong công cuộc đi tìm bác google của các bạn. Đó là thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Xong rồi nếu tắc nghẽn quá nặng. Thì hãy sử dụng phương pháp thứ 2 nhé.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Nếu không áp dụng được cách sử dụng nước rửa chén, thì mới gọi thợ nha.

Nguyên liệu cho công cuộc thông bồn cầu bằng nước rửa chén là gì?

  • Nước rửa chén
  • Nước sôi
  • Và một chiếc bàn chải cọ rửa nhà vệ sinh chuyên dụng

Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh có sẵn trong nước rửa chén, cùng độ nhờn đặc trưng. Điều này sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn, và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Cách thực hiện đơn giản:

Một lượng nhỏ nước rửa chén, tầm 2-3 giọt thôi. Và đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Đừng dùng quá nhiều, sẽ gây lãng phí. Giờ thì đổ khoảng nửa ấm nước sôi vào, việc này sẽ giúp tăng hoạt tính của nước rửa chén. Chỉ là làm tăng thêm hoạt tính và giúp cho nó được hoạt động tối ưu nhất thôi mà. Trong lúc này hãy dùng bàn chải cọ rửa những vết bẩn xung quanh luôn nhé. Khoảng 30’ sau xả nước đi. Nếu cảm thấy vẫn chưa ổn, thì tiến hành làm thêm một lần nữa nha.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Chỉ với khoảng 2-3 giọt nước rửa chén, nửa ấm nước sôi, và khoảng 30’ chờ đợi. Vậy là có thể giúp cho bồn cầu hết tắc rồi. Thật đơn giản phải không nào. ở bài sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính. Cùng đón chờ nhé.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!