Top 10 loại bột thông cống tốt và phổ biến nhất hiện nay

Tắc cống không phải là tình trạng hiếm gặp mà nó xảy ra rất thường xuyên. Tắc cống có thể do sự lắng đọng rác thải trong quá trình sử dụng; có dị vật trong đường ống; bể phốt đầy;… Có rất nhiều cách để giải quyết tình trạng này, trong đó sử dụng bột thông tắc cống là cách được rất nhiều người lựa chọn. Sau đây là top 10 loại bột thông cống tốt và phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của bột thông cống

Bột thông cống hay hóa chất thông cống dạng bột dùng để thông các đường ống tắc như cống sàn; đường ống chậu rửa,…. Bột thông chống có các công dụng như sau:

 • Phân hủy chất thải, giải quyết tình trạng tắc nghẽn đường ống.
 • Làm sạch chất bẩn bám trong đường ống; làm mềm các chất thải; phân hủy các tạp chất hữu cơ.
 • Giúp đường ống thông thoáng mà không gây hại.
 • Dễ sử dụng với mọi người, chi phí sản phẩm rẻ

Ưu điểm của bột thông cống

Cần lưu ý gì khi sử dụng bột thông cống?

 • Mang bao tay, đồ bảo hộ khi sử dụng bột.
 • Bóc mở gói bột nào thì sử dụng hết gói ấy, không để mở lâu sẽ mất tác dụng.
 • Tìm hiểu kỹ về các loại bột thông cống trước khi sử dụng.
 • Bột thông tắc cống chỉ có tác dụng phân hủy các chất thải nhỏ, dễ phân hủy như thức ăn thừa; tóc;… Với những đồ vật hay chất thải vô cơ và lớn thì bột này sẽ không có tác dụng.

10 Loại bột thông tắc cống tốt và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

1/ Bột thông bồn rửa bát, lavabo DAISO

Đây là loại bột thông tắc cống đến từ Nhật Bản, có khả năng đánh tan chất thải rất mạnh; giúp phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng và hiệu quả như dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc,…. Sản phẩm được sản xuất đa dạng với 2 mùi hương chủ đạo là quýt và cam. Đây là cải tiến mà nhiều sản phẩm khác không có để loại bỏ mùi hôi từ cống.

Khi sử dụng, bạn chỉ cần cắt bỏ bao bì và đổ bột vào trong đường cống, đợi từ 30 – 40 phút thì xả sạch với nước là được. Lưu ý, tuyệt đối không được cầm, nắm trực tiếp bột, nhất là khi tay đang ướt. Tốt nhất bạn nên sử dụng bao tay và đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Bột thông bồn rửa bát, lavabo DAISO

Giá sản phẩm hiện nay khoảng 70.000đ/h gồm 5 gói x 20g.

2/ Bột thông cống Win

Đây là một trong những sản phẩm có khả năng thông tắc nghẽn cống rất mạnh. Nó sẽ nhanh chóng phân hủy các chất hữu cơ bị nghẹt trong cống, khử mùi hôi nhà vệ sinh và đường ống hiệu quả mà không gây hại đến đường ống.

Bột Win của Thái Lan có ửu là thông cống vượt trội nhưng không gây ô nhiễm môi trường hay không khí. Tuy nhiên, nó lại có khả năng ăn mòn da người cao nếu bạn không mang đồ bảo hộ, găng tay khi sử dụng.

Với bột thông cống Win, bạn cần đổ bột vào đường ống kèm 500ml nước, để nguyên trong đường ống từ 1 – 3h. Sau thời gian trên, bạn xả lại nước trong đường ống là được. Nếu đường ống nhỏ bạn chỉ cần dùng 1 gói, còn lớn hơn thì có thể dùng 2 – 3 gói.

Bột thông cống Win

Giá sản phẩm khoảng 21.000đ/gói/100g.

3/ Bột thông tắc cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp. Với ưu điểm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tiên tiến nhất, loại bột này có khả năng đánh bật mọi chất thải, cặn bẩn làm tắc đường ống. Nó sẽ giúp phân hủy nhanh các cặn bẩn này trong đường ống mà không gây hư hại gì; diệt nấm mốc, vi khuẩn; khử mùi hôi hiệu quả.

Để sử dụng, bạn hòa 2 – 3 gói bột cùng 0.5l nước, tốt nhất nên dùng nước ấm để tăng tính năng phản ứng của bột. Tiếp đó đổ hỗn hợp này vào trong miệng cống nghẹt và chờ khoảng 3 – 5 tiếng rồi mới xả nước. Lưu ý, nếu đường ống lớn bạn có thể sử dụng nhiều bột hơn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bột thông cống Hàn Quốc

Giá sản phẩm: 28.000đ/gói/250g.

4/ Bột thông tắc cống OKAY

Đây là sản phẩm được nhập trực tiếp từ Thái Lan với chất lượng rất cao. Bột thông cống OKAY có thể làm sạch mọi loại cặn bẩn bám trong đường ống, đảm bảo cho đường ống thông thoáng và không mùi hôi.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn cho khoảng 1 muỗng bột OKAY bào đường ống đang tắc rồi thêm 2 – 3 ly nước để tạo được phản ứng phân hủy. Tốt nhất nên sử dụng nước ấm để quá trình phân hủy nhanh hơn. Sau đó chờ khoảng 15 – 20 phút rồi mới xả nước. Nếu cống vẫn còn tắc thì bạn đổ thêm 1 muỗng bột nước và làm theo các bước như trên.

Giá sản phẩm: 60.000đ/bịch/100g.

5/ Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando là sản phẩm của Việt Nam. Sản phẩm có nhiều thành phần có thể giúp xử lý tắc đường ống, rác thải hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có khả năng tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu bám trong đường cống, giúp diệt khuẩn hiệu quả. Đặc biệt, bột Hando còn hương thơm dịu nhẹ, đảm bảo sự thoải mái cho người dùng.

Với loại bột này, bạn chỉ cần đổ vào đường ống bị tắc rồi thêm khoảng 0.5l nước. Đợi chừng 1 – 3h để quá trình phân hủy có thể diễn ra hiệu quả thì mới xả lại nước.

Giá sản phẩm: 29.000đ/gói/100g.

6/ Bột thông tắc cống Tracatu

Tracatu được biết đến là loại bột thông cống có tác dụng mạnh nhất. Nó giúp làm thông đường cống bị tắc rất nhanh; diệt khuẩn, mốc hiệu quả. Loại bột thông cống này được xem như một phương pháp để thay thế cho đội ngũ xử lý thông tắc cống; giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn xem xét tình hình đường cống bị tắc thế nào để đổ bột cho phù hợp. Tỷ lệ hoàn tan của bột là 1 gói : 0.5 lít nước. Sau khi hòa bột với nước xong thì đổ vào đường ống tắc rồi đợi chừng 3 – 5h để các phản ứng diễn ra. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không dùng cho đường ống nhôm, kẽm crom vì bột có tính năng ăn mòn cao.
 • Nếu đường cống ẩm ướt thì không cần hòa tan bột mà chỉ cần đổ thẳng vào đường ống.
 • Sử dụng vật liệu đựng bằng nhựa cứng, sứ để hòa tan bột.
 • Dùng 2 – 3 gói cho đường ống nhỏ; 4 – 6 gói cho đường ống lớn.

Giá sản phẩm: 26.000đ/1 gói/100g.

7/ Bột thông tắc cống Sumo

Đây là một trong số ít những loại bột thông cống có thể phân hủy hoàn toàn chất hữu cơ và giấy vệ sinh tắc trong đường ống, bồn cầu. Bột Sumo có thể làm giảm khí thải, mùi hôi, diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, các thành phần hóa học của sản phẩm không độc hại, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Để sử dụng, bạn pha theo tỷ lệ 350g bột : 1 lít nước rồi đổ vào đường ống. Nếu công nhà bạn nhỏ thì có thể dùng ít bột hơn. Đợi khoảng 1h thì xả sạch lại đường ống với nước. Dù bột không gây hại cho người dùng nhưng nó vẫn có những thành phần hóa học, có thể phản ứng với da người. Do đó bạn cần đeo bao tay, đồ bảo hộ khi sử dụng.

Bột thông cống Sumo

Giá sản phẩm: 39.000đ/1 gói/175g.

8/ Bột thông tắc cống Sifa

Bột thông tắc cống sifa có thể phân hủy được thức ăn thừa; xác động vật phân hủy chậm; mảng bám, cặn bẩn cứng đầu trong đường ống. Loại bột này thích hợp với mọi loại đường ống trong nhà, đảm bảo cho cống không còn mùi hôi.

Bạn chỉ cần hòa tan 400g bột với 1 lít nước rồi đổ vào đường ống, chờ 3 – 5h rồi dội lại bằng nước sạch là được.

Bột thông cống Sifa

Giá sản phẩm: 28.000đ/gói/200g.

9/ Bột thông tắc cống Tictac

Đây là sản phẩm đến từ Thái Lan, có tác dụng phân hủy và làm mềm chất thải gây tắc nghẽn. Các thành phần hóa học có trong bột không hề gây hại cho đường ống. Tuy nhiên, khả năng xử lý của loại bột này không quá cao, nó chỉ thích hợp với trường hợp tắc nghẽn nhẹ.

Cũng giống với nhiều loại bột thông tắc cống khác, bạn đổ bột này vào đường ống tắc và đợi 3 – 4h. Cuối cùng chỉ cần xả sạch lại với nước là được. Nếu muốn đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn nên đổ bột và đợi qua đêm.

Bột thông cống Tictac

Giá sản phẩm: 25.000đ/gói/100g.

10/ Bột thông tắc cống Viking

Đây là sản phẩm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, có khả năng đánh bại và xử lý mọi vết bẩn gây tắc cống. Đặc biệt, loại bột này có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Viking có 2 dạng hóa chất là dạng bột và dạng nước. Bạn có thể chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bột thông tắc cống Viking

Giá sản phẩm: 45.000đ/gói/75g.

Trên đây là các thông tin liên quan đến bột thông tắc cống và các loại sản phẩm tốt, phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích, giúp bạn xử lý được tắc cống hiệu quả.

Leave a Reply

Call Now