3 Cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hợp phong thủy 2020

Một trong những điều cấm kỵ xây dựng là không được đặt bếp nằm trên bể phốt. Bởi theo phong thủy, đặt bếp ở đây sẽ ngăn tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình và khiến gia chủ gặp điều không may. Vậy làm thế nào để hóa giải bếp nằm trên bể phốt hợp phong thủy nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Xem thêm: Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống vừa hợp phong thuỷ vừa thuận tiện

Vì sao không được đặt bếp trên bể phốt?

Trong thiết kế nội thất của căn nhà, nhà bếp có vai trò rất quan trọng. Theo phong thủy, đây là nơi chứa ngọn lửa gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền bạc, vận khí tốt của cả nhà. Còn bể phốt là nơi tiếp nhận, xử lý toàn bộ chất thải trong gia đình. Do đó, nó được coi là nơi tối tăm, bẩn thỉu nhất trong nhà. Trong phong thủy, nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Vì thế, khi đặt bếp trên bể phốt là rất nguy hiểm và cấm kỵ.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt 1

3 Cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hợp phong thủy nhất

Cách 1: Hóa giải bếp nằm trên bể phốt bằng cách di chuyển bể phốt ra vị trí khác

Đây được coi là giải pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ gây ảnh hưởng đến phong thủy ở bếp. Gia chủ cần di chuyển hầm cầu ra khỏi khu vực nền bếp. Điều này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ luồng khí xấu dưới lòng bếp và cả ngôi nhà. Tuy nhiên, trước khi di chuyển bể phốt cần cân nhắc vị trí đặt bể phốt mới hợp lý sao cho vừa hợp phong thủy, vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Cách 2: Hóa giải bếp nằm trên bể phốt bằng cách xác định trung tâm phòng bếp và nới rộng không gian

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí cấm kỵ nhất là hầm cầu nằm ở trung tâm phòng bếp. Do đó, bạn cần xác định đâu là trung tâm bếp để tránh cho bể phốt nằm đúng vị trí đó. Bạn có thể di chuyển vị trí trung tâm bếp hoặc nới rộng bếp ra để tìm vị trí trung tâm mới. Như vậy sẽ giúp hóa giải được vấn đề phong thủy khu vực này.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt 2

Cách 3: Đổi hướng nhà bếp

Một cách hiệu quả khác là bạn có thể đổi hướng nhà bếp. Tùy theo không gian bếp mà bạn có thể chọn vị trí phù hợp và thuận tiện nhất để đặt bếp. Nên xem xét hướng nhà và mệnh gia chủ trước khi chuyển hướng bếp để đảm bảo phong thủy.

Những vị trí cấm kỵ tránh đặt bể phốt trong nhà

1. Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Theo phong thủy, bể phốt không được đặt dưới phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi mang tính ấm, khi kết hợp với bể phốt cũng mang tính ấm sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và gia đình; dễ mắc các bệnh như thấp khớp, suy thận, rối loạn tiêu hóa,…. Tốt nhất nên chuyển vị trí phòng ngủ hoặc bể phốt để không trùng nhau.

2. Không đặt bể phốt giữa nhà

Bể phốt không được đặt ở vị trí trung cung hay ở khoảng chính giữa nhà. Bởi đây là khu vực thuộc thổ, là điểm quy tụ 8 phương cần vượng mạnh, không thích hợp suy tuyệt. Trong khí đó bể phốt thuộc Thủy, thủy và thổ tương khắc nhau. Do đó khi đặt bể phốt giữa nhà sẽ tạo khí xung sát, nhiễu loạn.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt 3

3. Không đặt bể phốt ở hướng hung

Vùng hung của mỗi gia đình sẽ khác nhau. Theo đó, tùy theo tuổi gia chủ mà cùng hung sẽ có sự khác biệt. Để xác định vùng hung thì gia đình cần có la bàn để xác định. Nguyên tắc xác định là: gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là nhóm tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây, đông bắc). Ngược lại, gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

4. Không đặt bể phốt cung Đoài

Cung Đoài hay hướng chính Tây là phần lưng ngôi nhà. Theo phong thủy, nếu đặt bể phốt ở đây sẽ không tốt cho gia chủ.

5. Không đặt bể phốt cung Ngọ

Đặt bể phốt ở cung Ngọ sẽ rơi vào thế thủy hỏa tương khắc. Điều này có thể gây ra bệnh tật cho gia chủ và điều không may.

6. Không đặt bể phốt cung Cấn và cung Khôn

Nếu đặt bể phốt ở cung Khôn và cung Cấn sẽ phạm vào thế Thủy thổ tương khắc. Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Do đó, không nên đặt bể phốt theo hướng này.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt 4

7. Không đặt bể phốt ở cung đào hoa

Đặt bể phốt ở cung đào hoa cũng là điều tối kỵ. Do đó, trước khi đặt bể phốt cần xác định đúng hướng và vị trí để đảm bảo hợp phong thủy.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now