Khử mùi hôi cống thoát nước

Theo bạn, nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi trong nhà vệ sinh là gì? Dù bạn đã rất chăm chỉ dọn dẹp? Có lẽ là đường cống thoát nước bị tắc, hoặc là do đã lâu rồi bạn chưa hút bể phốt? Khiến chất thải quá đầy, tạo ra mùi hôi hay sao? Hãy để chúng tôi mách bạn một vài cách khử mùi hôi cống thoát nước nhé.

Khử mùi hôi cống thoát nước

Hãy cùng đi tìm cách khử mùi hôi cống thoát nước nào

Nguyên nhân nào khiến cống có mùi?

Đầu tiên hãy đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao có mùi hôi từ cống thoát nước. Rồi từ đó mới đưa ra giải pháp khử mùi được.

Đã bao lâu rồi bạn chưa dọn dẹp nhà vệ sinh?

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất, cũng là nguyên nhân đầu tiên chúng tôi nghĩ đến. Vì nếu đã quá lâu chưa dọn dẹp. Thì sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, và ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Khử mùi hôi cống thoát nước

Hãy thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh, để phần nào hạn chế được những mùi hôi khó chịu.

Vậy trong trường hợp này, hãy thử khử mùi hôi của cống thoát nước, bằng cách dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên.

Còn nếu sau khi đã dọn dẹp xong mà vẫn còn mùi hôi. Thì mời bạn đọc đến giải pháp thứ 2.

Cống có mùi hôi do cống thoát nước bị tắc:

Trường hợp này thì nghe có lý hơn. Nhưng lại khá nhiều người chủ quan. Như đã nói ở trên, cống bị tắc do thức ăn thừa, giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ và ty tỷ những thứ khác nữa. Và khi đường cống bị tắc, các chất này sẽ khiến cho nước không thoát được. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn đi tìm biện pháp khử mùi hôi cống thoát nước.

Khử mùi hôi cống thoát nước

Hãy kiểm tra xem, cống nhà bạn có đang bị tắc không? Nếu đúng thì hãy tham khảo những cách thông cống dưới đây nhé.

Hãy thử quan sát xem, có đúng là cống bị tắc không? Bằng cách theo dõi những dấu hiệu thoát nước của cống. Nhanh hay chậm, rồi có tiếng kêu lạ khi xả nước không,..

Khử mùi hôi cống thoát nước thế nào?

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 giải pháp. Mà có thể nói là cách khử mùi hôi cống thoát nước luôn được ý chứ.

“Câu rác” bằng móc phơi quần áo:

Khử mùi hôi cống thoát nước

hãy thử câu rác bằng chiếc móc này nhé. Sẽ rất hiệu quả đấy.

Chỉ với một dụng cụ là chiếc móc phơi quần áo. Uốn cong thành một chiếc móc câu hình chữ J. Cứ thế thả xuống miệng cống và thu lên những chiến lợi phẩm không ngờ tới. Cặn xà phòng, tóc, rong rêu,.. Bạn sẽ khá bất ngờ với thành quả mình thu được.

Baking soda thông cống:

Khử mùi hôi cống thoát nước

Baking soda thông cống, lại tẩy bồn cầu. Vừa có thể khiến chậu rửa bát giảm tắc nghẽn. Quá ư là hiệu quả.

Baking soda có khá nhiều công dụng. Một trong số đó là thông cống. Cách làm thì chúng tôi đã tổng hợp khá kỹ ở bài viết này rồi. Bạn có thể tham khảo qua nhé. Chất Sodium Hydrogen Carbonate có trong baking soda sẽ khiến mùi hôi của cống biến mất.

Sử dụng bột thông cống:

Khử mùi hôi cống thoát nước

Ngoài Sumo, thì còn có Tracatu, hando, Microphot,.. nữa nhé.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bột thông cống để bạn lựa chọn. Microphot, tracatu, hay hando,.. Có thể mua tại các siêu thị, trang mua sắm trực tuyến là được. Rồi về làm theo hướng dẫn, cách này được ưa chuộng. Bởi hiệu quả đem lại chất lượng. Mà cách sử dụng lại khá dễ, chỉ cần đổ trực tiếp xuống cống. Những thành phần trong bột sẽ làm mềm những tạp chất khiến đường ống bị tắc. Lại khá an toàn cho người dùng.

Đã bao lâu rồi bạn chưa hút bể phốt?

Đây là giả thiết hoàn toàn có khả năng, khi mà đã quá lâu rồi bạn chưa hút bể phốt cho gia đình mình. Việc bể phốt đầy, cũng sẽ khiến cống thoát bị ứ đọng, tắc nghẽn. Và cũng là một nguyên nhân khiến mùi hôi bốc ra.

Khử mùi hôi cống thoát nước

Thông thường, sau 3 – 4 năm sử dụng. Là bạn sẽ phải tiến hành thông hút bể phốt một lần đấy.

Ngoài sử dụng các dịch vụ hút bể phốt tại Thái Hà, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng,… ra thì chẳng còn cách nào nữa cả. Hãy gọi đến số: 0946.432.389 để được tư vấn thêm về dịch vụ nhé.

Thêm một cách khử mùi hôi cống thoát nước nữa:

Sau khi đã khử được mùi hôi cống thoát nước rồi. Hãy để chúng tôi giới thiệu thêm một cách. Khiến mùi trong nhà vệ sinh biến mất nhé.

Sử dụng muối ăn để hút ẩm:

Khử mùi hôi cống thoát nước

Hãy thử dùng muối ăn để hút ẩm, nhà vệ sinh ẩm ướt cũng là một nguyên nhân dẫn đến có mùi hôi đó.

Mẹo nhỏ để phòng tắm nhà mình luôn khô ráo và không có mùi. Là bạn nên treo một nhúm muối trong đó. Cho đến khi muối ngả màu – dấu hiệu đã bão hòa. Không thể hút ẩm nữa. Đến lúc đó lại thay một ít muối khác. Cách này khá đơn giản, mà lại tiết kiệm. Lại có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh nữa mà.

Hy vọng những cách chúng tôi đã nêu trên, sẽ giúp bạn có thể khử mùi hôi cống thoát nước một cách dễ dàng. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!