Mẹo chữa tắc bồn cầu

Mẹo chữa tắc bồn cầu
Đánh giá bài viết

Bồn cầu bị tắc, đi vệ sinh thì cứ mãi không rút được nước. Xong lại còn mùi bốc lên nữa chứ.. Kinh dị khủng khiếp, đây như là một nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Những bài viết trước, chúng tôi cũng đưa ra cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính rồi. Nhưng cảm giác vẫn không đủ lắm, nên một lần nữa, sẽ tổng hợp một vài mẹo chữa tắc bồn cầu. Nốt một vài mẹo này, nếu không được thì tính tiếp.

Mẹo chữa tắc bồn cầu

nước cứ thế này mà dềnh lên, mãi mới rút xuống.. Haizzz, phiền, quá phiền

Tắc bồn cầu làm sao bây giờ?

Cứ bình tĩnh, đầu tiên hãy cứ tìm xem nguyên nhân bị tắc là gì trước đã. Xong rồi giới thiệu mấy mẹo chữa tắc bồn cầu sau.

Bồn cầu bị nghẹt giấy

Mẹo chữa tắc bồn cầu

Thế nên, đừng dùng nhiều giấy quá. Nếu có thể, hãy sắm một chiếc thùng rác nhỏ ngay bên cạnh bồn cầu nhé. Vứt giấy vào bồn cầu cũng không khoa học lắm

Đây là giả thiết dễ thấy nhất, khi mà khi đi vệ sinh. Bạn cứ vứt một đống giấy vào bồn cầu. Đồng ý là giấy vệ sinh có thể tan được trong nước. Nhưng quá nhiều giấy, lại thêm cả chất thải nữa, thì đây có thể được coi là một nguyên nhân khiến bạn đi tìm kiếm mẹo chữa tắc bồn cầu.

Vứt những thứ không nên vứt vào bồn cầu

Mẹo chữa tắc bồn cầu

Cát đi vệ sinh của chó mèo, khăn ướt,.. đều không thể vứt vào nhà vệ sinh

Bạn có nghĩ rằng, khăn ướt là thứ có thể phân hủy được trong nước không? Hay chót đổ cát đi vệ sinh của chó mèo vào bồn cầu,.. điều này sẽ vô tình khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc, bởi chúng chắn ngang đường ống mà. Ban đầu thì chỉ là bồn cầu thoát nước chậm thôi. Xong rồi thì không thoát được nước luôn (pó tay với anh bạn bồn cầu này)

Nguyên nhân đến từ bể phốt

Vì sao lại vậy? Bể phốt cũng có kích thước của nó, và sau một thời gian dài thật là dài sử dụng. Khiến bể phốt bị đầy. Và khi bể phốt đầy, chẳng có cách giải pháp nào ngoài hút bể phốt cả. Mà cái này sẽ tính sau. Giờ đi tìm một vài mẹo chữa bồn cầu trước đã.

Mẹo chữa tắc bồn cầu:

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng:

Nghe tiêu đề thôi, đã thấy cách làm rồi đúng không? Nhưng chúng tôi muốn bạn kết hợp nước nóng với một vài giọt nước rửa bát nữa cơ. Bạn biết chứ, trong nước rửa bát có tính tẩy rửa khá mạnh. Lại cộng thêm độ nhờn có sẵn nữa chứ.

Mẹo chữa tắc bồn cầu

Đổ trực tiếp một vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu, lúc này thì cho thêm một ấm nước nóng vào. Nước nóng sẽ làm tăng hoạt tính của nước rửa bát.

Bạn đang thắc mắc xem, vì sao lại làm cách này ư? Bởi dung dịch này, sẽ làm mềm các chất cặn bã đang có trong đường ống. Và dễ dàng trôi xuống bể phốt hơn.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Nếu được vote mẹo chữa tắc bồn cầu nào dễ nhất, thì chúng tôi sẵn sàng vote luôn 1 phiếu cho cách sử dụng Pittong

Hãy đặt pittong vào trong bồn cầu, chính giữa luôn. Và khít với miệng của bồn cầu. Và điều quan trọng nhất, pittong phải ngập trong nước, bởi nước đóng vai trò trong quá trình tạo áp lực để thông bồn cầu.

Mẹo chữa tắc bồn cầu

Đẩy pittong thật mạnh từ trên xuống dưới, rồi lại hơi kéo nhẹ lên. Cần thực hiện một cách đều đặn, cho đến khi cảm thấy nước có thể thoát được nhanh hơn. Việc này có thể mất đến 15-20 phút.

Đây là cách mà mỗi khi đến hút bể phốt tại Hoàng Mai cho các hộ gia đình. Chúng tôi vẫn thường mách vậy 😀 và nói thật là nó khá hiệu quả đấy nhé.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Thêm một mẹo chữa tắc bồn cầu nữa. Đó là sử dụng các hóa chất thông bồn cầu. Bạn biết đến chúng chứ? Tracatu, Microphot, Hando, hay Sumo,.. mấy loại này có cả dạng bột lẫn dạng dung dịch luôn. Hoặc bạn cũng có thể thử sử dụng bột thông bồn cầu Hàn Quốc. Chúng tôi thấy khách hàng truyền tai nhau khá nhiều về sản phẩm này.

Mẹo chữa tắc bồn cầu

Vậy là thêm 3 mẹo chữa tắc bồn cầu nữa. Nhưng nếu đã sử dụng hết cả 3 mẹo này. Mà vẫn không hiệu quả lắm. Thì chắc là nguyên nhân là do bể phốt đầy rồi. Lúc này, hãy gọi đến cho chúng tôi qua số Hotline: 0946 432 389 nha. Dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng đến để khắc phục giúp bạn.

error: Content is protected !!