12 Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, đơn giản [Hướng dẫn chi tiết]

Trong thực tế các sự cố tắc nghẽn cầu cống có muôn hình muôn vẻ. Chúng có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Và theo đó chúng ta cũng cần đến phương thức xử trí phù hợp. Sau đây là 12 cách thông tắc bồn cầu đơn giản cho hiệu quả ngay tức thì được các chuyên gia khuyến cáo có thể áp dụng.

Bồn cầu tắc nghẽn là một trong những rủi ro phiền toái nhất mà không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, do đặc thù cấu tạo cũng như nhu cầu sử dụng thường xuyên phục vụ sinh hoạt của chúng ta mà các vấn đề này khó có thể tránh khỏi. Một khi đã không tránh được thì không còn phương án nào khác ngoài việc dắt túi một số cách thông bồn cầu hiệu quả và đơn giản. Có như vậy nếu chẳng may gặp sự cố. Chúng ta cũng có thể chủ động giải quyết, tránh phát sinh tình huống có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt thường nhật của bản thân và gia đình.

1 . Cách thông bồn cầu bằng máy lò xo

cách thông bồn cầu bằng máy lò xo

 

Máy lò xo là thiết bị thông tắc cầu cống khá hữu hiệu trong thời điểm hiện tại. Máy lò xo thường có 2 phần chính là đầu lò xo và máy cầm tay. Khi sử dụng, chúng ta khéo léo đưa đầu dây lò xo vào miệng bồn cầu bị tắc. Sau đó khởi động máy hoặc quay tay cầm để lò xo tiến sâu vào trong. Lò xo khi gặp vật cản sẽ thu lại tác nhân gây tắc. Nhờ đó, đường ống cống sẽ được dọn sạch và thông thoáng trở lại.

>>>Tham khảo: Thông tắc bằng máy lò xo giá rẻ

2 . Máy nén khí

xử lý bồn cầu nghẹt bằng máy nén khí

Cũng như máy lò xo, máy nén khí là một loại thiết bị thông tắc được sử dụng rộng rãi hiện nay. Cách sử dụng máy nén khí có phần phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại thì rất đáng để mong đợi.

+ Đầu tiên chúng ta lắp đặt máy nén khí theo đúng hướng dẫn

+ Tiếp theo, tiến hành bơm nén khí tương tự cách bạn bơm lốp xe đạp

+ Theo dõi đồng hồ đo áp suất khí, bơm đến khi đồng hồ chỉ 0.4mpa thì tiến hành lắp đặt nút cao su đang gắn với máy bằng ống thông vào bồn cầu đang bị tắc. Chú ý dán chặt để nút cao su không bị bung ra.

+ Chờ đến khi khí bị nén đến cực đại sẽ tạo áp lực đẩy trôi vật khiến bồn cầu bị tắc nghẽn đi. Khi đó, chỉ cần thu dọn máy, xả nước là được.

3 . Thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo

cách làm thông bồn cầu bằng dây lò xo

thông tắc bằng dây cáp

Thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo là một cách thông bồn cầu đơn giản dễ thực hiện mà chi phí lại thấp. Dây lò xo dùng để thông tắc là một loại dây mềm. Nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Đó là xoay theo chiều kim đồng hồ để đưa đầu dây xuống. Chúng ta cần xoay liên tục cho đến khi chạm vào được vật đang gây tắc nghẽn. Sau đó lợi dụng vòng quay của lò xo đánh tan chúng ra. Rồi xoay theo chiều ngược lại để thu dây lên. Bạn có thể làm nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

4 . Sử dụng baking soda

chữa tắc bồn cầu bằng banking soda

Baking soda khi kết hợp với một số chất đặc thù khác như muối, giấm hay chanh có thể tạo ra phản ứng sủi bọt làm tan chất thải gây tắc nghẽn cầu cống. Cách thông bồn cầu với baking soda khá đơn giản. Cụ thể như sau:

+ Chuẩn bị baking soda, chanh hoặc giấm

+ Hòa tan baking soda vào chanh hoặc giấm theo tỉ lệ 1:2

+ Đổ hỗn hợp vào miệng bồn cầu, miệng cống bị tắc. Sau đó chờ trong vòng nửa giờ đồng hồ.

+ Có thể đổ thêm nước nóng vào để tăng hiệu quả thông tắc.

+ Xả sạch nước để kiểm tra xem đường ống đã thông thoáng chưa

5 . Nước rửa chén

cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén

Tận dụng nước rửa chén sẵn có trong nhà cũng được xem là một cách thông bồn cầu tiết kiệm tuy nhiên hiệu quả không được đánh giá quá cao. Thông thường cách làm này sẽ áp dụng trong các tình huống tắc nghẽn đơn giản.

Cách làm:

+ Đổ nước rửa chén vào bồn cầu men theo thành bồn cầu

+ Nước rửa chén có tác dụng bôi trơn, giúp giảm masat giữa chất thải với thành đường ống. Nhờ đó, việc xả trôi sẽ dễ dàng hơn.

Chú ý: Bạn nên xả nhiều nước rửa chén một chút nhé.

6 . Băng dính

cách làm thông bồn cầu bằng băng dính

Băng dính được đánh giá là vật dụng đơn giản nhưng hiệu quả thông tắc thì không thể coi thường. Cách làm như sau:

+ Lựa chọn băng dính khổ lớn, dính kín miệng bồn cầu một cách chắc chắn.

+ Xả nước ra, nước dâng lên không khí trong không gian kín sẽ bị co lại tạo áp suất đẩy xuống.

+ Chất thải mắc kẹt bên trong do chịu áp lực đẩy mà trôi xuống. Đường ống sẽ nhanh chóng thông thoáng ngay tức thì.

Chú ý: Phải dán thật chắc và kín băng kính nhé. Nếu không bạn có thể khiến chất thải tràn ra sàn nhà vệ sinh đấy.

7 . Miếng dán bồn cầu

mẹo thông bồn cầu bằng miếng dán bồn cầu

Một vật dụng chuyên dụng hơn so với băng dính nhưng hiệu quả có thể nói là một 9 một 10. Thay vì dán băng dính như ở trên. Chúng ta sẽ sử dụng miếng dán chuyên dụng bịt kín miệng bồn cầu đang bị tắc lại. Sau đó xả nước sẽ có ngay kết quả mong đợi.

8 . Cây thụt (pit-tong)

mẹo thông bồn cầu bằng cây thụt

Cây thụt (pit-tong) là một trong những vật dụng thủ công mang đến hiệu quả thông tắc khá tốt. Cách thông bồn cầu với cây thụt như sau:

+ Bịt đầu cao su của cây thụt vào đường ống thoát của bồn cầu. Chú ý bịt chặt nhé.

+ Đẩy cây thụt lên xuống liên tục để tạo áp lực đẩy trôi chất thải xuống

+ Làm liên tục cho đến khi đường ống không còn tắc nữa

Cách làm này mặc dù hiệu quả nhưng lại hơi mất sức. Nếu chọn phương án này, bạn nên chú ý một chút nhé.

9 . Viên thông cống

Cách chữa tắc bồn cầu bằng viên thông cống

Viên thông cống hay các loại hóa chất thông cống được xem là giải pháp thông tắc tiện lợi. Phương pháp khá đơn giản khi thực hiện.

+ Hòa tan viên thông cống với nước hoặc thả trực tiếp vào bồn cầu rồi xả nước

+ Ngâm bồn cầu trong vài tiếng đồng hồ hoặc ngâm qua đêm

+ Đổ thêm một ít nước nóng vào bồn cầu

+ Xả nước

Với các phương pháp sử dụng hóa chất chuyên dụng để thông tắc. Khi tiến hành chúng ta nên đeo găng tay bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay gây bỏng. Bên cạnh đó, phương án này cũng không nên lạm dụng quá nhiều để đảm bảo an toàn cho thiết bị vệ sinh.

10 . Đá lạnh

cách làm hết tắc bồn cầu bằng đá viên

Đổ đá lạnh vào bồn cầu tưởng chừng phi lý song đây hoàn toàn có thể được xem như 1 giải pháp thông tắc hiệu quả.

Theo nguyên lý vật lý, nước gặp lạnh sẽ giảm trọng lượng riêng và nổi lên trên. Khi đổ đá lạnh vào bồn cầu, đá sẽ tan dần làm lạnh nước. Bạn chỉ cần đợi đá tan 1 phần sau đó gạt cần xả nước. Nước cuốn trôi theo đá tạo áp lực mạnh đẩy xuống dưới. Và nhờ đây, chất thải đang bị tắc nghẽn cũng được cuốn trôi theo. Khi này, bạn chỉ cần xả lại một lần nữa là sạch.

Chú ý: Chỉ nên dùng đá viên kích thước nhỏ. Nếu bạn dùng đá viên kích thước lớn thì rất khó xả trôi xuống bồn cầu.

11 . Coca cola

thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Coca Cola là một thức uống giải khát được nhiều người yêu thích. Và đồng thời, nó cũng là dung dịch có khả năng tẩy rửa bồn cầu hữu hiệu. Cách làm đơn giản nhất đó là đổ trực tiếp coca cola vào bồn cầu. Sau đó ngâm trong vài giờ đồng hồ rồi xả lại. Bồn cầu không chỉ thông thoáng trở lại mà còn sạch sẽ hơn.

12 . Dịch vụ thông tắc bồn cầu – Bạn chẳng cần phải chạm tay

Thông tắc bồn cầu

11 cách thông bồn cầu ở trên được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tế và lời khuyên của chuyên gia. Mỗi một cách đều có ưu – nhược điểm và hiệu quả khác nhau. Đôi khi chúng ta chỉ áp dụng 1 cách đơn giản là có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn. Song nhiều lúc, dù bạn áp dụng bao nhiêu cách thì vẫn chẳng đem lại hiệu quả. Khi đó, việc tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp được xem là giải pháp tối ưu nhất. Bởi vì sao?

+ Các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp luôn có đầy đủ máy móc thiết bị tiên tiến để xử lý tắc nghẽn. Ngay cả khi đó là các tình huống nghiêm trọng nhất.

+ Thợ phụ trách xử lý có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, kỹ năng để đảm bảo hiệu quả triệt để và mau chóng.

+ Bạn hoàn toàn không cần chạm tay, mọi khâu xử lý từ A đến Z sẽ có người làm thay bạn.

+ Dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty TNHH môi trường số 1 Hà Nội luôn sẵn sàng phục vụ 24/24. Bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu, chúng tôi luôn cam kết có mặt ngay. Vì thế, bạn không còn phải lo đối mặt với tình trạng tắc nghẽn tồi tệ trong WC nhà mình.

+ Các dịch vụ hỗ trợ uy tín đảm bảo về hiệu quả chất lượng cũng như mức chi phí hợp lý, cạnh tranh. Khách hàng hẳn là không cần phải quá lo lắng khi yêu cầu thay vì tự mình vật lộn mà hiệu quả không biết thế nào.

Để được hỗ trợ tốt nhất cho mọi vấn đề tắc nghẽn. Quý khách vui lòng liên hệ: 0946 432 389

Rất hân hạnh được phục vụ 24/24.

Leave a Reply

Call Now