Xem phong thủy bể nước trước nhà, nên đặt bể nước ngầm ở đâu hợp lý?

Ngày nay, thay vì sử dụng các bể nước lộ thiên thì nhiều gia đình chọn sử dụng bể nước ngầm để chứa nước sinh hoạt. Tuy nhiên, việc xây bể nước trước nhà thế nào thì cần phải chú ý nếu không sẽ phạm phải phong thủy. Vậy xem phong thủy bể nước trước nhà thế nào? Bể nước ngầm đặt đâu là hợp lý? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Xem thêm:

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống vừa hợp phong thuỷ vừa thuận tiện

Cách đặt ống bể phốt chuẩn kỹ thuật, không lắng đọng, tắc

Có nên xây bể nước ngầm không?

Bể nước ngầm có thể hiểu là nơi lưu trữ nước sinh hoạt của gia đình. Bể nước ngầm được xây dựng hoàn toàn phía dưới mặt đất. Do đó, chúng ta không cần chuẩn bị bơm hay thiết bị hút nào mà nước sẽ tự động chảy xuống phía dưới bể đến khi nào đầy.

Bể nước ngầm xây trong gia đình thường có nhiều lợi thế hơn so với bể nước lộ thiên truyền thống. Bể ngầm được xây kiên cố, tỉ mỉ, giảm tỷ lệ nguy hiểm so với bể truyền thống. Mặt khác, bể ngầm cũng giúp cung cấp nguồn nước để phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Nếu chỉ phụ thuộc vào nguồn nước máy thì nếu mất điện chúng ta sẽ không có nguồn nước sạch để sử dụng.

phong thủy bể nước trước nhà 1

Cần lưu ý gì khi xây bể nước ngầm?

Khi xây bể nước ngầm cần lưu ý những điều sau:

Tuyệt đối không để bể bị rò rỉ nước

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Kbởi trong lòng đất có hiều chất thỉa, hóa chất hoặc các vi sinh vật. Nguồn nước bị nhiễm các hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Khi xây bể, thợ xây thường dùng các loại gạch đặc thay cho gạch lỗ. Gạch cần được ngâm nước trước khi đưa vào sử dụng để tránh hút nước từ vữa. Vữa được trộn từ cát đen, cát vàng để tăng độ bền chắc. Sau khi xây xong, cần để bể khô khoảng 1 ngày rồi mới trát xi măng lên thành bể. Quá trình xây bể có nhiều công đoạn nhưng tuyệt đối không bỏ qua để đảm bảo chất lượng bể.

phong thủy bể nước trước nhà 2

Phải xây bể tránh bể phốt

Tốt nhất là xây bể nước và bể phốt cách xa nhau. Trường hợp diện tích gia đình bị giới hạn thì người thợ xây cần thật cẩn thận để tránh bể phốt rò rỉ gây ảnh hưởng đến bể nước ngầm.

Chú ý tới thể tích của bể

Theo kinh nghiệm, thể tích bể sẽ dựa theo số lượng thành viên trong gia đình sử dụng nguồn nước. Nếu gia đình có từ 3 – 5 người thì xây bể khoảng 2 – 3m3. Số lượng người dùng càng nhiều thì thể tích bể càng lớn để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Lưu ý đến hệ thống cấp thoát nước của bể

Ống sử  dụng trong bể thường là loại ống nhựa PVC. Ống này có ưu điểm là kín nước, nhẹ và bền. Bạn nên chọn cửa hàng vật liệu uy tín để mua, tránh mua hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài ra, khi lắp ống cần chú ý không để gạch lên phía trên ống khi làm, tránh để ống nước bị nứt vỡ và gây rò rỉ. Ống thoát và dẫn nước cần lắp song song với nhau, không nên để đè hoặc giao nhau nhiều. ĐƯờng ống nước chỉ cần cách 10 – 15cm so với mặt bể. Lắp quá cao hay quá thấp đều gây nên ảnh hưởng không tốt trong quá trình sử dụng bể.

Cách đặt bể có ý nghĩa tâm linh thế nào?

Theo tâm linh, bể nước thuộc yếu tố thủy, thiên về tài lộc, sức khỏe và mối nguy hại trong gia đình. Nguồn nước tốt là nguồn nước được luân chuyển liên tục. Những dòng nước này không nên chảy quá nhanh, quá chậm hay quá mạnh.  Đặc biệt, không được để nước đọng lại. Một dòng nước tốt sẽ mang lại nhiều tài hộc cho gia chủ.

Phong thủy bể nước trước nhà nên đặt như thế nào hợp lý?

Những vị trí tốt nhất để đặt bể nước ngầm

  • Tránh cung thuộc thổ, hỏa; những cung còn lại đều có thể xem xét để đặt bể nước.
  • Tùy theo vị trí ngôi nhà để phân định hướng tốt xấu trước khi đặt bể.
  • Tránh đặt bể chỗ phần nền nhà hướng không tốt vì sẽ gây đứt mạch nhà.

Những điều cần kiêng kỵ khi đặt bể nước ngầm

  • Không xây bể sau lưng nhà bởi đây là thế đào hoa phiếm thủy, là thế sát của cung đào hoa. Nếu phạm phải sẽ khiến gia đình dễ bị xáo trộn bởi các yêu tố như ngoại tình, cờ bạc,….
  • Không xây bể vào cung đoài chính tây bởi điều này sẽ khiến gia đình không may mắn; dễ gặp các biến cố.
  • Không xây bể vào cung ngọ bởi đây là cung hỏa mà bể nước thuộc thủy. Xây vào cung ngọ sẽ gây nên tương khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không xây bể vào cung khôn, cung cấn thuộc hướng tây nam và đông bắc. Những hướng này đại diện cho hành thổ. Thủy và thổ tương khắc nên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh tiểu đường, tiêu hóa,….

phong thủy bể nước trước nhà 4

Bể nước ngầm đặt ngoài trời có được không?

Bể nước ngầm không quan trọng đặt trong nhà hay ngoài trời. Bởi bản chất bể này là bể ngầm. Bạn có thể dùng la bàn xem phong thủy bể nước trước nhà nên xây theo hướng nào. Ngoài ra, tránh xây bể chính giữa nhà để không ảnh hưởng đến long mạch. Xây bể ngầm tại đây có thể gây đứt long mạch và mang lại điềm xấu cho gia đình.

Trên đây là những thông tin liên quan đế phong thủy bể nước và vị trí tốt để đặt bể nước. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!