Thông bồn cầu bằng baking soda

Thông bồn cầu bằng baking soda
5 (100%) 1 vote

Rõ ràng, sự phiền hà đến từ những tình huống tắc nghẽn bồn cầu thì ai cũng công nhận. Chúng tôi đã gửi đến bạn bài viết, làm gì khi bồn cầu bị tắc? Nhưng lại quên mất chưa nhắc đến vấn đề, thông bồn cầu bằng baking soda. Một nguyên liệu khá “thần thánh” Nghe thì có vẻ không khả thi lắm, nhưng với những tình huống tắc nghẽn nhẹ. Thì anh bạn này có thể giải quyết nhanh chóng.

thông bồn cầu bằng baking soda

Thế nào là “mới” tắc bồn cầu???

Lạ nhỉ? Trước giờ mới chỉ nghe thấy tắc bồn cầu, hoặc nghiêm trọng hơn thì là một vài dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy. Khiến bồn cầu bị trào ngược chất thải. Chứ thế nào là “mới” tắc bồn cầu đây? Khi mà bồn cầu có những dấu hiệu này, thì bạn có thể áp dụng chiêu. Thông bồn cầu bằng baking soda.

 • Bồn cầu thoát nước chậm.
 • Phải giật nước đến 2-3 lần mới có thể trôi hết được chất thải xuống.
 • Hay là bồn cầu có tiếng kêu ọc ọc khi xả nước.
 • Khi xả nước, bạn có để ý đến dòng xoáy ở trong bồn cầu không?

thông bồn cầu bằng baking soda

Đó là một số dấu hiệu, khi mà bồn cầu nhà bạn mới chớm có dấu hiệu tắc? Vậy đằng nào cũng tìm hiểu, vậy khi nào là trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng? 

Dấu hiệu tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng:

 • Là khi bồn cầu nhà bạn bỗng trở nên “bốc mùi” không rõ lý do tại sao.
 • Nặng hơn nữa, sẽ là không thoát được chất thải, chất thải cứ ứ đọng ở trong bồn cầu ý. Kinh khủng chưa?
 • Bạn còn có thể dẫn đến tình trạng bị trào ngược chất thải nữa cơ ý. Tức là chất thải – chúng không chịu ở nguyên trong bồn cầu, mà chạy linh tinh ra ngoài sàn nhà của bạn. Đáng sợ quá đi =))

thông bồn cầu bằng baking soda

Nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng này là gì? Chính là do anh chàng bể phốt gây ra, vì thế hãy nhớ hút bể phốt thường xuyên nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết bao lâu thì cần hút bể phốt? Để có thể ngăn chặn tình huống này đây nhỉ?

Thông bồn cầu bằng Baking Soda

Quay lại vấn đề chính, cách thông bồn cầu bằng Baking Soda. Vậy nguyên liệu cũng như cách làm thế nào? Cực đơn giản, và chúng tôi sẽ đề cập ở ngay phía dưới thôi.

Nguyên liệu cần có:

 • Baking soda (có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị hay là trên các trang web bán hàng trực tuyến)

thông bồn cầu bằng baking soda

 • Giấm ăn (bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của nó, thay vì chỉ dùng để chế biến thực phẩm)
 • Hãy chuẩn bị thêm một đôi găng tay bảo hộ nữa. Để tránh những bạn vi khuẩn bám vào đôi tay của bạn nhé.

Giờ bắt tay vào việc thông bồn cầu bằng Baking Soda thôi.

 • Hãy xả nước, để khiến cho thành bồn cầu trở nên ướt đã nhé.
 • Ở công đoạn này, hãy dùng sự khéo léo của bạn. Để đổ chỗ baking soda mà bạn có vào trong bồn cầu. Vì sao cần sự khéo léo ư? Vì hãy đổ làm sao, cho cả thành bồn cầu cũng được rải đều. Đấy cũng chính là lý do tại sao bước 1 lại cần làm ướt thành bồn cầu, để tạo độ bám dính ý mà.
 • Hãy chờ một xíu, công đoạn thông bồn cầu bằng Baking Soda sắp xong rồi.
 • Sau đó từ từ đổ giấm ăn vào. Nhớ là từ từ thôi nhé, vì khi baking soda kết hợp với axit có trong giấm ăn. Chúng sẽ sủi bọt đấy, hãy đổ cho đến khi nào bồn cầu nhà bạn trở thành một hố trắng xóa, toàn bọt thì thôi.

thông bồn cầu bằng baking soda

 • Giờ thì làm gì nhỉ? Tiếp tục chờ thôi, bởi lúc này hỗn hợp có trong bồn cầu nhà bạn. Sẽ làm mềm những tạp chất (rong, rêu, cặn xà phòng,…) Sau khoảng 40-45′, thì đổ một ấm nước sôi vào bồn cầu rồi xả nước.
 • Thử kiểm tra xem tốc độ thoát nước đã được cải thiện chưa. Nếu chưa ổn lắm thì tiến hành thông bồn cầu bằng baking soda thêm 1-2 lần nữa. Vì đằng nào cũng vẫn là những nguyên liệu đó mà.
 • Chưa kể, việc này không chỉ thông tắc bồn cầu. Mà còn khiến bồn cầu của bạn trở nên sáng bóng hơn đó.

thông bồn cầu bằng baking soda

Công ty TNHH môi trường số 1 Hà Nội

Nếu sau khi đã thử cách này rồi, nhưng không chỉ khiến bồn cầu hết tắc. Mà còn nghiêm trọng hơn. Thì có lẽ, vấn đề tắc nghẽn đã nghiêm trọng hơn rồi. Có thể do tắc một vật gì đó sâu trong đường ống, hoặc do bể phốt đầy, hay do đường ống thoát nước bị tắc,.. Thì hãy sớm liên hệ với chúng tôi, “trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn”

Với những kinh nghiệm lâu năm, cộng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc.. Mọi khó khăn chúng tôi cũng nhanh chóng giải quyết.

Tham khảo thêm dịch vụ hút bể phốt tại Tây Hồ nếu như bạn đang “nghi ngờ” bồn cầu tắc là do bể phốt đầy. Mà không chỉ ở mỗi Tây Hồ đâu nhé, dù bạn ở đâu. Cứ gọi là có – Hotline: 0946 432 389

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!