Xử lý cống thoát nước bị tắc

Đường ống thoát nước trong gia đình bị tắc nghẽn, luôn là sự cố mà chúng ta cảm thấy khó chịu. Và không muốn để xảy ra, vậy cách xử lý cống thoát nước bị tắc thế nào?

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Thay vì tìm hiểu nguyên nhân trước, hãy cùng đi luôn vào vấn đề chính. Cách xử lý cống thoát nước bị tắc nhanh nhất.

Thông tắc đường ống nước sạch

Đây là cách thông dụng, lại dễ dàng có thể làm ngay tại nhà. Bởi vì thế, đây là cách mà hutbephothanoi luôn muốn đề cập đến đầu tiên. Cũng là cách mà nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Đây là loại bột thông tắc của Hàn Quốc. Bạn cũng có thể lựa chọn một vài sản phẩm như Hando, Tracatu, Sumo,..

Có thể chúng ở dạng bột, hoặc dạng nước. Việc bạn cần làm là mua về, làm theo hướng dẫn. Và đổ trực tiếp vào nơi bị tắc nghẽn, có thể là đường ống thoát nước, hay bồn cầu, chậu rửa bát,.. Một điểm được đánh giá cao khi sử dụng những loại sản phẩm này. Đó là không gây hại đến chất lượng của ống nước. Mà vẫn đem lại hiệu quả, tiêu hủy những chất cặn bã bám làm tắc nghẽn.

Dụng cụ thông ống thoát nước

Đây là dụng cụ thông tắc đa năng. Bạn không chỉ có thể tự tay xử lý cống thoát nước bị tắc, mà còn áp dụng được đối với mọi loại ống dẫn nước trong nhà. Lavabo, bồn cầu,…

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Đây là cách xử lý cống thoát nước bị tắc khá đơn giản. Ở đầu dụng cụ này, thường có các đầu mút móc câu để giữ được chất bẩn ở đầu.

Dụng cụ gồm đầu dây lò xo dài lên tới 15m. Kết hợp với tay quay, hoạt động nhịp nhàng, giúp loại bỏ các vật tắc dễ dàng, tiết kiệm thời gian và sức lực.

Cách sử dụng cũng dễ cực luôn:

  • Dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để kéo dây lò xo ra
  • Từ từ luồn dây lò xo vào miệng cống thoát nước (bồn cầu, chậu rửa mặt,..)
  • Tiếp tục đẩy cho đến khi lò xo dừng lại, lúc này là lúc cần sự kiên nhẫn. Đầu lò xo sẽ đẩy cặn bã ra khỏi ống.
  • Khi cảm thấy lò xo đã tới vật bị tắc, dùng tay siết chặt ốc lại. Sau đó quay để đầu lò xo bám chắc vào vật cản. Lúc này vật tắc sẽ được lấy ra ngoài.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước:

Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ có thể đóng cặn lại trong ống nước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ống thoát nước bị tắc (những nguyên nhân khác chúng tôi sẽ đề cập ở dưới) Vậy phải làm sao đây?

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Cách đơn giản nhất là đổ trực tiếp nước sôi vào miệng cống, điều này sẽ giúp dầu mỡ nhanh tan hơn. Cải thiện phần nào việc tắc nghẽn.

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Hoặc bạn có thể tìm mua sản phẩm, EcoSock – hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước. Và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách thông ống nước sinh hoạt

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Hãy thử dùng một chiếc móc quần áo đã cũ. Và uốn thành một chiếc móc câu hình chữ J. Từ đó tiến hành cách “câu rác”. Những thứ như là tóc, hay rêu, cặn xà phòng. Cách này có khi lại hay, bạn sẽ khá bất ngờ về thành quả thu được đấy nhé.

Sử dụng lươn hoặc cá trê.

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Nghe thì có vẻ chẳng liên quan gì cả? Nhưng đây lại là cách được xem là hiệu quả. Khi mà chỉ cần đi mua 1 con lươn, hoặc cá trê. Thả đầu cá hướng vào miệng cống. Chúng sẽ trườn theo quán tính, và đẩy vật tắc nghẽn xuống hầm bể phốt.

Nguyên nhân tắc đường ống nước

Cách xử lý cống thoát nước bị tắc thì cũng biết rồi, thì có nên tìm hiểu xem. Nguyên nhân vì sao mà khiến tình trạng tắc ứ sẽ tiếp diễn không? Hãy để chúng tôi nói cho bạn nhé.

Vụn thức ăn, bã trà, bã café,..

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Đôi khi trong lúc sơ chế, chế biến thức ăn,.. Chúng ta quên mất không vét sạch những vụn thức ăn ra ngoài. Vì thế, chúng chẳng có lý do gì mà không “lạc trôi” xuống ống cống cả. Mới đầu thì chẳng sao, nhưng dần dần sẽ khiến cống thoát nước bị tắc.

XEM THÊM: 8 dụng cụ thống tắc cống “siêu việt” giúp bạn ngay tại nhà

Vỏ trứng

Những mẩu vụn của vỏ trứng, tuy nhỏ nhưng lại có võ đấy nhé. Đừng nghĩ chúng không thể là nguyên nhân dẫn đến việc, bạn phải cuống cuồng đi tìm cách xử lý cống thoát nước bị tắc.

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Vỏ trứng có cấu tạo rất bền, vì thế chúng gần như không thể phân hủy. Những góc nhọn của vụn vỏ trứng dẫn dễ bị mắt kẹt trong ống cống. Và thành trung tâm của mọi sự cố tắc nghẽn…

Cặn xà phòng

Dù đây là tác nhân không thể tránh được, nhưng cặn xà phòng kết hợp với những búi tóc. Một nỗi kinh hoàng mang tên “tắc cống” 0.0

Xử lý cống thoát nước bị tắc

Dầu mỡ thực phẩm:

Thông thường, khi chúng tôi đến khắc phục tình trạng tắc cống cho khách hàng. Thì đây là nguyên nhân phổ biến, dầu mỡ là thứ không thể tan trong nước. Sau một thời gian, chúng sẽ bám lại ở thành cống. Ngày qua ngày, bạn cũng đoán được điều gì tiếp theo rồi đó.

Hãy cùng lưu ý trong quá trình sử dụng, để hạn chế những sự cố này nhé. Bởi chẳng ai muốn cống thoát nước nhà mình lại tắc nghẽn đâu đúng không?


Công Ty TNHH Môi Trường Số 1 Hà Nội

Website: https://hutbephothanoi.com.vn

Địa chỉ: Số 3A, Lô 2, KĐT Đền Lừ 2, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0946 432 389 – 0973 998 188

Leave a Reply

Call Now