Bạn có đang sử dụng bồn cầu đúng cách chưa?

Đến những đứa trẻ cũng có thể biết. Bồn cầu nói riêng, hay nhà vệ sinh nói chung. Là nơi mà có hàng tá những con vi khuẩn. Có lợi hay có hại đều có hết. Thế mà mọi người lại cứ ở trong đó rõ lâu. Đôi khi chỉ vì đang chơi dở một ván game, không nỡ out ra. Hay sử dụng quá nhiều chất hóa học giúp nhà vệ sinh được thơm mát,… Chính xác là bạn đang sử dụng bồn cầu sai cách đó. Hãy cùng xem một số lầm tưởng khác mà chắc hẳn ai cũng mắc phải nhé.

Vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu.

Giấy vệ sinh có thể tiêu hủy được trong đường ống của bồn cầu. Nhưng đấy là một lượng nhỏ, có thể nói là vừa đủ. Còn khi một đống giấy được “piu” xuống bồn cầu. Thì chúng sẽ không kịp tẩu thoát đâu, đã chưa kịp tiêu hủy đợt cũ, thì đợt mới đã đến rồi. Bạn sẽ không muốn bồn cầu bị tắc chỉ vì dùng quá nhiều giấy đâu đúng không?

sử dụng bồn cầu

Vì thế, hãy tém tém việc vứt giấy vào bồn cầu nha. Có thể sắm một em thùng rác xinh xinh đặt cạnh bồn cầu mà.

Không chịu ra khỏi nhà vệ sinh chỉ vì đang chơi dở 1 ván game.

Nghe thì rất ư là hài hước, nhưng thật sự thì việc này không khoa học chút nào đâu nhé. Nhưng đây lại là thói quen mà bạn trẻ nào cũng mắc phải, mà có khi ở người lớn cũng có cơ ạ L Vừa đi vệ sinh, vừa đọc báo, hay nghịch điện thoại, lướt facebook,… Thứ nhất là nó khiến bạn “không tập trung” vào đúng chuyên môn. Thứ 2, việc ngồi nhiều sẽ dẫn đến mạch máu không được lưu thông. Dễ bị mụn nhọt,.. Vì thế, chúng tôi mới bảo bạn đang sử dụng bồn cầu sai cách mà.

sử dụng bồn cầu

Thứ 3 là… Như đã nói ở trên, nhà vệ sinh có khá nhiều vi khuẩn. Nên việc mang điện thoại, máy tính bảng, hay bất cứ thứ gì.. Cũng không được đâu.

>>> XEM THÊM: Bồn cầu dội nước không xuống, xử lý như thế nào?

Sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rửa, tạo mùi hương cho nhà vệ sinh:

Việc cọ rửa thường xuyên thì không có sai. Nhưng việc sử dụng quá nhiều thuốc tẩy để cọ rửa. Thì lại sai rồi, bởi nó sẽ phản tác dụng. Tuy là mình không biết nhiều về hóa học đâu. Nhưng cứ hiểu đơn giản vậy nè.

sử dụng bồn cầu

Những chất hóa học có sẵn trong thuốc tẩy, khi kết hợp với ammoniac. Sẽ tạo ra một khí độc, mang tên Choloramine. Gọi là khí độc, vì nó gây ho, khó thở, buồn nôn.. Nếu tiếp xúc một lượng lớn thì có thể dẫn đến nghiêm trọng hơn, như là viêm phổi, đau ngực. Tóm lại là không tốt cho sức khỏe tý nào đâu.

Bạn có thể tẩy bồn cầu bằng Coca mà. Hay là sử dụng baking soda mà bài trước chúng tôi đã giới thiệu. Xem thêm tại đây bạn nhé.

Trước khi ra khỏi nhà vệ sinh, hãy kiểm tra tình trạng của bồn cầu.

Đây cũng là một thói quen tốt, và thích hợp cho việc sử dụng bồn cầu đúng cách đấy. Hãy kiểm tra trạng thái của chúng xem có ổn không, trước khi bạn ra khỏi phòng. Bởi nếu không để ý, nhỡ lúc bạn đi ra rồi. Bồn cầu bị nghẽn giấy thì sao? Hay cần gạt bị kẹt, rò rỉ nước,…

sử dụng bồn cầu

Hãy nhớ đóng bồn cầu khi bạn xả nước nhé.

Ngồi đúng tư thế cũng là một cách sử dụng bồn cầu khoa học đấy.

sử dụng bồn cầu

Đến những chỗ công cộng, hay ở đâu không phải nhà bạn. Bạn có thói quen này không? Bồn cầu chỉ chịu được một lực cố định thôi, điều này dẫn đến bồn cầu nhanh hỏng. Mà còn không an toàn. Đã có trường hợp bị ngã do ngồi không đúng cách rồi mà. Nên bạn hãy cẩn thận với thói quen này nhé.

Hãy rửa tay sau khi từ nhà vệ sinh ra nhé.

sử dụng bồn cầu

Dù các bạn nữ chỉ vào tô lại chút son, hay các bạn nam vào đó ngắm xem hôm nay kiểu tóc này mình có đẹp trai hay không. Thì lúc ra hãy nhớ rửa tay lại nhé. Bạn sẽ không biết là những đồ đạc trong đó “bẩn” thế nào đâu.

Tuyệt đối không được vứt rác vào bồn cầu đâu nhé.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng tý nào. Đó là không được vứt rác vào bồn cầu. Nói không với việc này luôn nhé. Vì bạn sẽ không thể biết được, những đồ ăn thừa đó sẽ gây nguy hại đến bồn cầu như thế nào đâu.

sử dụng bồn cầu

Có một lịch trình “bảo dưỡng” theo định kỳ.

sử dụng bồn cầu

Tức là sao? Đã bao lâu rồi bạn chưa hút bể phốt? liệu bạn có nghĩ đến là bể phốt nhà mình sẽ bị đầy không? Hay sẽ tắc nghẽn vì thế? Hãy có cho mình lịch trình hút bể phốt theo định kỳ. Thông thường sẽ là từ 2-3 năm/ lần nhé.

Tham khảo dịch vụ hút bể phốt tại Long Biên của chúng tôi

Hy vọng với 8 gạch đầu dòng ở trên. Sẽ giúp bạn có thể sử dụng bồn cầu nhà mình đúng cách nhất. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Call Now