Công dụng tuyệt vời của Baking Soda đối với bồn cầu mà không phải ai cũng biết

Công dụng tuyệt vời của Baking Soda đối với bồn cầu mà không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote

Bồn cầu bị tắc là điều mà chẳng có một gia đình nào muốn cả. Hơn nữa, đây còn là nhu cầu hàng ngày. Giờ mà tắc nghẽn thì cũng phức tạp phết đấy. Ở bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số cách thông tắc bồn cầu bằng những nguyên liệu dễ thấy, dễ kiếm. Như là băng dính, bột thông tắc, hay là Coca,.. Bạn còn nhớ chứ? Bạn có thể ngó qua về nó tại đây nhé.

Còn ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm một cách để giúp bồn cầu không bị tắc nữa. Đó là sử dụng Baking Soda, một nguyên liệu thần thánh đến mức. Đi đâu, làm gì cũng thấy anh chàng này xuất hiện. Vậy thông tắc bồn cầu bằng baking soda ư? Nghe thì có vẻ phi lý, nhưng đối với trường hợp mới tắc bồn cầu thì có thể áp dụng cách này đấy.

thông tắc bồn cầu

Nhưng trước tiên, thế nào là “mới” tắc bồn cầu???

Chắc hẳn khi đọc đến đấy, các bạn sẽ có một thắc mắc như vậy đúng không? Hãy để chúng tôi giải thích cho bạn nhé. Là khi bồn cầu nhà bạn có 1 trong những dấu hiệu sau:

 • Bồn cầu thoát nước chậm.
 • Phải giật nước đến 2-3 lần mới có thể trôi hết được chất thải xuống.
 • Hay là bồn cầu có tiếng kêu ọc ọc khi xả nước.
 • Khi xả nước, bạn có để ý đến dòng xoáy ở trong bồn cầu không?

thông tắc bồn cầu

Đó là một số dấu hiệu, khi mà bồn cầu nhà bạn mới chớm có dấu hiệu tắc? Vậy bạn sẽ lại đặt ra câu hỏi? Như thế nào là trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng?

Cùng xem những dấu hiệu tắc nghẽn nghiêm trọng hơn nhé:

 • Là khi bồn cầu nhà bạn bỗng trở nên “bốc mùi” không rõ lý do tại sao.
 • Nặng hơn nữa, sẽ là không thoát được chất thải, chất thải cứ ứ đọng ở trong bồn cầu ý. Kinh khủng chưa?
 • Bạn còn có thể dẫn đến tình trạng bị trào ngược chất thải nữa cơ ý. Tức là chất thải – chúng không chịu ở nguyên trong bồn cầu, mà chạy linh tinh ra ngoài sàn nhà của bạn. Đáng sợ quá đi =))

thông tắc bồn cầu

Nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng này là gì? Chính là do anh chàng bể phốt gây ra, vì thế hãy nhớ hút bể phốt thường xuyên nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết bao lâu thì nên hút bể phốt của chúng tôi tại đây.

Giờ quay lại vấn đề chính: Thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda:

Nguyên liệu cần có:

 • Baking soda (có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị hay là trên các trang web bán hàng trực tuyến)

thông tắc bồn cầu

 • Giấm ăn (bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời của nó, thay vì chỉ dùng để chế biến thực phẩm)
 • Hãy chuẩn bị thêm một đôi găng tay bảo hộ nữa nha. Để tránh những bạn vi khuẩn bám vào đôi tay của bạn nhé.

Giờ bắt tay vào việc thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda thôi nào.

 • Bước 1:

Hãy xả 1 lần nước, để khiến cho thành bồn cầu trở nên ướt đã nhé.

 • Bước 2:

Ở bước này, hãy dùng sự khéo léo của bạn. Để đổ chỗ baking soda mà bạn có vào trong bồn cầu. Vì sao cần sự khéo léo ư? Vì hãy đổ làm sao, cho cả thành bồn cầu cũng được rải đều nhé. Đấy cũng chính là lý do tại sao bước 1 lại cần làm ướt thành bồn cầu.

 • Bước 3:

Hãy chờ khoảng 1-2 phút, sau đó từ từ đổ giấm ăn vào. Nhớ là từ từ thôi nhé, vì khi baking soda kết hợp với axit có trong giấm ăn. Chúng sẽ sủi bọt đấy, hãy đổ cho đến khi nào bồn cầu nhà bạn trở thành một hố trắng xóa, toàn bọt thì thôi.

thông tắc bồn cầu

 • Bước 4:

Giờ thì là đến giai đoạn chờ đợi của bạn. Bạn đã nghe qua câu nói “chờ đợi không đáng sợ, đáng sợ là không biết chờ đến lúc nào” chưa? Nhưng ở công đoạn này, cái không biết đến lúc nào chỉ dừng lại ở khoảng 20-30’ thôi. Sau từng ấy thời gian, xả nước là được.

 • Bước 5:

Kiểm tra xem bồn cầu nhà bạn đã ổn chưa. Nếu chưa ổn thì tiến hành thông tắc bồn cầu bằng baking soda thêm 1-2 lần nữa. Vì đằng nào cũng vẫn là những nguyên liệu đó mà.

thông tắc bồn cầu

Còn nếu sau khi đã thử cách này rồi, mà vẫn không hiệu quả. Tức là khi đó bồn cầu nhà bạn trở nên tắc nghẽn nghiêm trọng. Mà chúng tôi đã nhắc đến ở trên rồi đó. Lúc này, điều cần làm là gọi đến dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt tại Cầu Giấy. Không chỉ ở Cầu Giấy, mà chúng tôi còn có các dịch vụ ở khắp các quận huyện tại Hà Nội.

Tham khảo thêm dịch vụ hút bể phốt tại Tây Hồ của công ty chúng tôi ở đây: https://hutbephothanoi.com.vn/hut-be-phot-tai-tay-ho/

Hãy sớm liên hệ với chúng tôi, trước khi bồn cầu nhà bạn trở nên càng ngày càng nghiêm trọng nhé. Mong sẽ sớm nhận được sự uy tín của quý khách! Liên hệ Hotline: 0946 432 389

error: Content is protected !!