Bồn cầu thoát nước chậm? Giải quyết sao đây?

Vấn đề bồn cầu thoát nước chậm, không phải là ai cũng để ý. Mà nếu có  để ý, thì cũng chỉ xem nó là điều bình thường. Không đáng lo ngại,.. Nhưng thực ra, việc thoát nước chậm là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chiếc bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn đó. Hoặc nghiêm trọng hơn, là do hệ thống bể phốt bị đầy. Vậy phải làm sao trong trường hợp này nhỉ? Hãy cùng xem nguyên nhân và giải pháp nhé.

Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu thoát nước chậm là gì?

Như đã nói ở trên, nếu chỉ dừng lại ở việc thoát nước chậm, thì chẳng ai để ý cả. Nhưng khi có thêm 1 số dấu hiệu nữa. Như là trong khi xả nước, chất thải sẽ theo dòng xoáy của nước và biến mất. Nhưng cũng có một số trường hợp nhất định, bồn cầu nhà bạn còn phải xả nước 2-3 lần mới có thể trôi được chất thải cơ.

bồn cầu thoát nước chậm

Có trường hợp còn dẫn đến trào ngược chất thải nữa đó. Tóm lại là không đơn giản như bạn nghĩ đâu.

Bồn cầu thoát nước chậm- nguyên nhân từ đâu mà đến?

Về cơ bản, thì có khá nhiều nguyên nhân tác động vào. Nhưng chúng tôi sẽ chỉ tổng hợp một số nguyên nhân chính. Đó là:

  • Do quá trình xây dựng, lắp đặt bồn cầu bị sai vị trí. Dẫn đến ống thoát nước hoặc ống thông hơi của bồn cầu bị gấp khúc, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước thải.
  • Do bể phốt không có đường thoát, hoặc đường thoát nước quá thấp so với đường ống bên ngoài.
  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 thời gian dài.
  • Hoặc bạn có đánh rơi, hay xuất hiện vật gì làm chặn đường cống của ống thoát nước không?
  • Đã bao lâu rồi nhà bạn chưa hút bể phốt?
  • Do bạn sử dụng bồn cầu quá nhiều lần. Với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu. (đây là vấn đề thường diễn ra tại các khu nhà vệ sinh công cộng).

bồn cầu thoát nước chậm

Và còn nhiều lý do khác nữa, cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm. Thế mới thấy, chỉ một vấn đề bồn thôi, mà có thể phát sinh ra bao nhiêu nguyên nhân.

Những vấn đề liên quan đến bồn cầu, bể phốt, nhà vệ sinh chưa bao giờ là đơn giản cả.

Khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Bạn sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ, để đưa ra những giải pháp khác nhau. Nhưng khả năng cao, thường là do một trong 7 nguyên nhân tắc bồn cầu phổ biến. Nên hãy tham khảo một số dụng cụ thông tắc mà chúng tôi đã tổng hợp ở bài viết trước rồi nha (chỉ cần click vào từ khóa đã bôi đậm để có thể chuyển hướng được đến bài viết)

Một khi mà đã phát hiện ra tình trạng bồn cầu xuống nước chậm, thì hãy nhanh chóng giải quyết nhé. Dùng mọi cách, dùng mọi biện pháp, nhằm ngăn chặn hiện tượng này. Vừa không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, cũng không khiến bạn trở nên lo lắng, trăn trở về nó. Sâu xa hơn thì không làm ảnh hưởng đến môi trường.

 

bồn cầu thoát nước chậm

Đã bao lâu rồi nhà bạn chưa hút bể phốt? Bồn cầu thoát nước chậm cũng đến từ bể phốt bị đầy đó

Còn nếu mà thử hết các cách, dụng cụ thông tắc mà tình trạng bồn cầu thoát nước chậm vẫn không được xử lý, thì đừng lo lắng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn nhanh trong vòng 1 nốt nhạc. Liên hệ theo số hotline: 0946 432 389.

Nếu bạn gặp tình trạng NGHIÊM TRỌNG hơn nữa đó là bị tắc hẳn bồn cầy, xả nước không xuống thì tham khảo ngay bài viết TẠI ĐÂY để biết hướng xử lý nhanh chóng!

Leave a Reply

Call Now