Không bỏ giấy vào bồn cầu

Bạn có đồng ý rằng, sẽ chẳng ai muốn bồn cầu bị tắc bởi những lý do hơi ngớ ngẩn đôi chút. Bởi vừa ảnh hưởng đến lịch trình sinh hoạt trong nhà, lại còn ảnh hưởng đến kinh tế,.. Ôi phức tạp ghê. Vậy ngoài việc không bỏ giấy vào bồn cầu. Thì những thứ gì không nên (thậm chí là không được) vứt vào bồn cầu?

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Không nên hay nên, nên hay không bỏ giấy vào bồn cầu?

Bạn nghĩ rằng, giấy thì có thể phân hủy được trong nước. Và điều đó sẽ không ảnh hưởng gì đến việc nghẽn bồn cầu ư?

Không phải đâu nhé, khi mà bỏ một lượng lớn giấy vệ sinh vào, kết hợp với lượng chất thải đã có sẵn. Nếu việc này sớm muộn gì cũng khiến bồn cầu tắc. Thì bạn nghĩ xem, “nên hay không bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu đây nhỉ?”

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Chốt lại vẫn cứ là không nên bỏ giấy vào bồn cầu các bác ạ

Nhưng đôi khi điều này còn phụ thuộc vào chất lượng của bồn cầu và hệ thống thoát nước. Nếu bồn cầu nhà bạn hiện đại, với cơ chế xả và hút mạnh. Thì nguy cơ tắc nghẽn sẽ giảm thiểu đáng kể. Nhưng nếu bồn cầu là kiểu cũ, với khả năng xả nước yếu,.. Thì hệ thống thoát nước kém thì nguy cơ tắc bồn cầu là rất cao

Ngoài việc không bỏ giấy vào bồn cầu. Thì cũng có một vài những thứ không nên vứt xuống bồn cầu. Dù là bé hay to, hãy cùng tìm hiểu xem. Đó là những thứ gì nhé.

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Ngoài giấy ra cần phải “tránh mặt” một vài thứ nữa đấy nhé..

Những thứ nên tránh vứt vào bồn cầu:

Tàn thuốc lá

Với những quý ông, các anh thanh niên thì đây là một thói quen khó bỏ. Cứ hút thuốc xong rồi vứt luôn vào bồn cầu. Có trường hợp còn không nỡ ấn xả nước. Haizz, làm thế vừa gây mất thẩm mĩ của chiếc bồn cầu nói riêng, mà là phòng vệ sinh nói chung đó.

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Thế nên là, cần loại bỏ ngay thói quen này càng sớm càng tốt. Chẳng phải chúng sẽ khó “lạc trôi” hơn bình thường hay sao? Lại còn lãng phí nước nữa..

Nếu vô tình bồn cầu nhà bạn bị tắc vì tàn thuốc lá, hãy thử dùng 1 trong những dụng cụ thông tắc này xem có ổn không nhé. 

Giấy ướt:

Đến việc không bỏ giấy vào bồn cầu, đôi khi còn khiến toilet bị tắc. Vậy bạn sẽ nghĩ sao, khi bỏ giấy ướt vào bồn cầu?

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Vẫn cứ là không nên vứt giấy ướt xuống bồn cầu đâu nha

Biết là giấy ướt đã trở thành một món đồ không thể thiếu được trong sinh hoạt hàng ngày. Và một sự thật là, chúng không thể phân hủy trong nước. Nên bạn cần bỏ ngay thói quen vứt giấy ướt vào bồn cầu.

Có thể với lực xả mạnh của nước, chúng vẫn có thể trôi xuống ống cống. Nhưng khi xuống đến đấy rồi, kết hợp với những chất thải có sẵn ở đó. Và sẽ dần dần biến thành một quả bóng chặn đường cống của bạn lại. Thế là thành tắc nghẽn thôi…

Thức ăn thừa ư? Ai bảo vứt vào bồn cầu là khoa học?

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Hãy vứt đồ ăn thừa vào sọt rác, chứ đừng thả chúng vào bồn cầu nhé.

Thức ăn thừa hay dầu mỡ nói chung. Đều là tác nhân gây hại đến anh chàng bồn cầu. Dầu mỡ thì đóng cặn ở trong đường ống, thức ăn thừa thì bị kẹt ở những đoạn gấp khúc,.. Thế mới thấy, đôi khi bồn cầu bị tắc nghẽn không phải do bể phốt đầy. Mà lại đến từ những thói quen sinh hoạt thường thấy.

 

 

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Vỏ trứng cũng là một thứ mà gây tắc bồn cầu không ngờ đâu. Bởi chúng là chất vô cơ. Rất khó để phân hủy mà.

Nếu bồn cầu nhà bạn đã từng hoặc đang bị ứ tắc, vậy hãy xem ngay 12 cách thông tắc bồn cầu (có hướng dẫn cụ thể) thành công 100% này.

Băng gạc, bông y tế.

Băng gạt được làm từ vải và nhựa không nên được vứt vào trong bồn cầu. Nên sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khổng lồ và gây tắc nghẽn lớn.

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Điều này cũng gần giống như việc bạn thả giấy ướt vào vậy. Vậy nên, ngoài việc không bỏ giấy vào bồn cầu. Thì cũng khá nhiều thứ cần tránh đấy chứ nhỉ?

Hãy chú ý đến nhân vật “Tóc”.

Với các chị em, thì việc rụng tóc khi gội đầu chẳng còn gì là lạ nữa. Tóc là thứ không thể phân hủy được, nên một khi chúng đi xuống ống dẫn thải. Sẽ bị tắc nghẽn. Và tạo nên những mùi hôi khó chịu đó.

Không bỏ giấy vào bồn cầu

Không vứt rác vào bồn cầu:

Bất cứ loại rác nào, dù là một mẩu vỏ kẹo nhỏ tý xíu. Hay những loại rác to đùng. Tất cả đều không vứt rác vào bồn cầu. Bạn sẽ không lường trước được hậu quả đem lại là như thế nào đâu. 

Thế mới thấy, ngoài chất thải ra, thì tốt nhất không nên bỏ giấy vào bồn cầu. Hay bất cứ thứ gì “lạ” vào. Dù thế nào, thì cũng chẳng ai muốn mình cần sử dụng đến những dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt tại Hà Nội đâu nhỉ? Vậy nên hãy lưu ý nha.


Công Ty TNHH Môi Trường Số 1 Hà Nội

Website: https://hutbephothanoi.com.vn

Địa chỉ: Số 3A, Lô 2, KĐT Đền Lừ 2, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0946 432 389 – 0973 998 188

Leave a Reply

Call Now