8 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả không ngờ

Chuột là loài động vật gây hại mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Chúng có thể phá hoại đồ đạc trong nhà, gây mùi hôi và tiềm ẩn nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Do đó khi có chuột trong nhà bạn cần tìm cách xua đuổi chúng đi càng nhanh càng tốt. Dưới đây là một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: 10+ Cách thông cống tại nhà bị tắc đơn giản, hiệu quả

Cách đuổi chuột khỏi nhà hiệu quả

1. Cách đuổi chuột bằng long não

Long não còn được gọi là băng phiến thường dùng để bỏ trong tủ quần áo. Nó có thể giúp xua đuổi các loài gián, mối, rết và cả loài chuột. Đồng thời, nó còn giúp hút ẩm, giữ quần áo thơm lâu hơn. Bạn chỉ cần lấy long não đặt ở nơi chuột hay phá đồ là được vì chúng rất kỵ mùi này.

Cách đuổi chuột hiệu quả 1

2. Cách đuổi chuột bằng quế thơm

Quế thơm là một trong những hương liệu được sử dụng phổ biến trong các món ăn, bài thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nó còn được dùng để xua đuổi chuột, gián, rét đi xa. Đây là một mẹo dân gian mà lại an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn có thể đặt quế thơm vào góc phòng, nơi giữ đồ đạc, trần nhà,… sẽ giúp xua đuổi lũ chuột.

Cách đuổi chuột hiệu quả 2

3. Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Ớt bột không chỉ là một gia vị bình thường mà nó có thể dùng để đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn rắc ớt bột quanh góc nhà, nơi chuột hay phá. Khi chúng ngửi thấy mùi này sẽ chạy ra, không đến quấy phá nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột hiệu quả 3

4. Đuổi chuột bằng bột giặt

Một cách hiệu quả để đuổi chuột bạn có thể thử là dùng bột giặt. Trộn bột giặt với hoa tiêu rồi để ở những nơi chuột hay qua lại. Ngoài ra bạn có thể trộn bột giặt với cơm nguội, khi chúng ăn phải sẽ không dám bén mảng đến nữa.

Cách đuổi chuột hiệu quả 4

5. Dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Mùi hương bạc hà tuy thơm và dễ chịu với con người những nó lại khó chịu loại động vật gặm nhấm như chuột. Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà thấm vào bông gòn để gần nơi lũ chuột hay lui tới, hoặc treo một ít lá bạc hà khô quanh nhà để xua đuổi chúng.

Cách đuổi chuột hiệu quả 5

6. Đuổi chuột bằng tỏi

Tỏi có mùi hăng gây khó chịu nếu ngửi nhiều. Đây cũng là mùi mà lũ chuột ghét và khó chịu khi ngửi phải. Bạn chỉ cần đặt ít củ tỏi ở gần cửa hang chuột ở là sẽ khiến chúng chạy xa.

Cách đuổi chuột hiệu quả 6

7. Cách đuổi chuột bằng giấm

Với cách này, bạn chuẩn bị một cục bông gòn có thấm ít giấm, sau đó đặt ở nơi chuột hay qua lại là có thể xua đuổi chúng. Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được.

Cách đuổi chuột hiệu quả 7

8. Nuôi mèo để đuổi chuột

Đây là cách được rất nhiều gia đình áp dụng. Kẻ thù lớn nhất của chuột là mèo, ở đâu có mèo thì ở đó sẽ không có chuột. Nếu bạn thấy lũ chuột quá phiền phức thì hãy nuôi một con mèo trong nhà để nó giúp bạn đuổi chuột nhanh chóng, hiệu quả.

Cách đuổi chuột hiệu quả 8

Mẹo giúp chuột tránh xa nhà bạn

Để giúp gia đình tránh được lũ chuột bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Bịt kín cửa

Chuột có thể lợi dụng để chạy vào nhà qua khe cửa, khe hở nhà đó. Bởi chúng có thân hình nhỏ, chạy nhanh nên luồn lách rất chuyên nghiệp. Bạn hãy mua dải bịt cửa gắn vào phần cánh để tránh các khe hở nhỏ. Đồng thời xem xung quanh nhà có khe hở nào khác thì có thể bịt kín chúng lại.

  • Đậy kín thùng rác

Thùng rác sẽ chứa nhiều thức ăn thừa nên dễ thu hút lũ chuột. Do đó hãy đậy kín nắp thùng rác để tránh chúng lui tới nhà bạn.

  • Thường xuyên dọn dẹp, bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh

Nhà cửa cần thường xuyên được dọn dẹp, bỏ rác thừa để tránh chuột. Đặc biệt cần bỏ vụn thức ăn mà mùi hương trên những hộp, lon, bao bì thực phẩm,…. Đồng thời cũng cần đậy kín, bảo bảo thức ăn thừa trong tủ lạnh cẩn thận.

  • Dùng mùi hương đuổi chuột

Bạn có thể dùng một số hương liệu tự nhiên để xua đuổi lũ chuột. Hầu hết những mùi hương này đều dễ chịu với con người nhưng lại vô cùng khó chịu với lũ chuột.

Trên đây là một số cách đuổi chuột khỏi nhà đơn giản, hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!