Cách gắn bồn cầu?

Nói đến các thiết bị cần có trong gia đình, chắc hẳn sẽ không thể thiếu được anh bạn bồn cầu chứ nhỉ? Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thì cần thay mới, hoặc cần lắp mới khi xây dựng nhà. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách gắn bồn cầu.

Bồn cầu thì có 2 loại phổ biến. Đó là bồn cầu ngồi và bồn cầu xổm. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cả 2 cách gắn bồn cầu luôn cho đầy đủ nha.

Sơ đồ bồn cầu:

Cách gắn bồn cầu

Trước tiên cứ phải xem qua sơ đồ chút đã, để còn biết được. Ống này ở đâu, bộ phận kia ở chỗ nào nhé.

Kích thước bồn cầu:

Trên thị trường có khá nhiều loại bồn cầu, đa dạng về kiểu dáng,.. Và cũng hơi khó để lựa chọn. Nhất là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm.

Cách gắn bồn cầu

Tuy nhiên, kích thước bồn cầu đạt chuẩn là khi nó có sự hài hòa với không gian nhà tắm. Không quá to, cũng không quá nhỏ, thích hợp cho người dùng. Cũng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ. Để lựa chọn kích thước và kiểu dáng cho phù hợp.

Cách gắn bồn cầu ngồi:

Chuẩn bị mặt bằng lắp đặt

Công đoạn này khá quan trọng đấy nhé. Tuy là mặt bằng lắp đặt rộng hay hẹp, còn tùy thuộc vào điều kiện và diện tích đất của mỗi gia đình. Nhưng vẫn cần có một khoảng đủ rộng để đặt được chiếc bồn cầu vào. Và nhớ làm sạch mặt bằng trước khi lắp đặt nhé.

Cách gắn bồn cầu

Cách gắn bồn cầu:

Khi đã có mặt bằng rồi, thì cần khéo léo đưa bồn cầu vào đúng vị trí đã có sẵn. Sao cho tâm của bồn cầu trùng với tâm của nắp cống đang có sẵn.

Căn chỉnh sao cho phẳng phiu, ấn hơi nhẹ xuống để định vị nó.

Trát vữa xung quanh bồn cầu:

Sau khi mọi thứ ở bước trên đã chuẩn chỉnh. Dùng xi măng trát xung quanh chân bồn cầu. Không có quy chuẩn cho việc phải trát cao bao nhiêu, dày bao nhiêu. Nhưng để thẩm mỹ, thì nên khoảng 30mm và dày 12mm.

Cách gắn bồn cầu

Lắp chân cầu:

Đây là bước khá quan trọng trong cách gắn bồn cầu đấy nhé. Việc lắp chân cầu phải trùng khớp với vị trí ban đầu. Lúc này, hãy lấy thước ligo căn chỉnh sao cho mặt phẳng cân bằng nhất. Và làm sạch những phần xi măng còn xót lại xung quanh.

Thế là bạn có thể hoàn thành cách gắn bồn cầu ngồi với 4 bước rồi đấy.

Cách gắn bồn cầu xổm:

Các bước cũng gần giống với cách lắp bồn cầu ngồi. Chỉ khác tý tẹo thôi, cùng xem cách gắn bồn cầu xổm như thế nào nha.

Cách gắn bồn cầu

Đây chính là chân dung của chiếc bồn cầu xổm

Chuẩn bị trước khi lắp đặt:

Vẫn là cần một mặt bằng sạch sẽ, thoáng đãng.. Các dụng như như bệ cầu ngồi xổm, xi măng, máy khoan,…

Cách lắp bồn cầu ngồi xổm.

Cách gắn bồn cầu

Sau khi làm sạch mặt bằng, trát một lớp xi măng mỏng có độ dày khoảng 1-1,5cm. đặt bồn cầu xổm vào. Điều chỉnh sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng với tâm lỗ đường ống thoát nước thải. Ấn mạnh bồn cầu xổm nên nền xi măng. Hãy dùng lực ấn đều ở hai bên bệ, để bồn cầu được cân bằng.

Trát xi măng trắng xung quanh:

Sau khi bồn cầu đã được đặt tại vị trí mong muốn. Tiến hành trát xi măng trắng viền theo khe hở xung quanh. Sao cho thật kín, lớp xi măng này sẽ ngăn nước thấm vào chân bồn cầu. Lại vừa tạo tính thẩm mĩ..

Thế là xong rồi đấy, nhưng cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn chuẩn bi xi măng trắng trong quá trình gắn nhé. Cho tăng tính thẩm mỹ đó mà. Hehe.
  • Đeo găng tay bảo vệ trong suốt quá trình tháo, cũng như gắn bồn cầu mới.
  • Nếu bồn cầu nhà bạn có gạt nước. Sau khi lắp, thì lắp thêm ống dẫn nước vào bồn cầu nha.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!