Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc

Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc
5 (100%) 1 vote

Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc? Theo bạn cách nào mới hiệu quả nhất? Ở bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính. Nhưng có vẻ cách này hơi mất thời gian, hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn cách đơn giản hơn 1 chút.

Thử độ tắc nghẽn của bồn cầu:

Có 2 loại tắc nghẽn, 1 là tắc hoàn toàn và 2 chỉ là thoát nước chậm thôi.

Tắc hoàn toàn là thế nào?

Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc

Nếu như dị vật chặn giữa đường ống thế này, thì chính là hiện tượng tắc nghẽn hoàn toàn đấy

Là khi mà mực nước xả ra trong két nước, hoặc thậm chí tác động nước từ bên ngoài. Cũng không thoát xuống một chút nào. Càng đổ thì nước bên trong càng đầy lên, thậm chí là còn tràn cả ra ngoài. Trường hợp này cũng hiếm xảy ra, nhưng không phải không có. Mà thông thường sẽ là hiện tượng thoát nước chậm.

Bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm, hay bị tắc 1 phần. Có nghĩa là nước bằng 1 cách nào đó. Vẫn có thể luồn lách chảy xuống bên dưới đường ống. Nhưng những chất thải khác như giấy vệ sinh, phân,.. không thể nào thoát xuống được.

Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc

Còn thoát nước chậm thì cứ thế này thôi. “sốt hết cả ruột”

Biểu hiện là khi bạn tác động một lực mạnh từ việc dội nước. Chúng sẽ đầy lên, rồi dần dần chảy xuống chậm. Và ngưng tại một vị trí nào đó.

Cả 2 loại này, bạn sẽ đều phải tìm cách làm thông bồn cầu khi bị tắc.

Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc.

Dùng cây thông bồn cầu:

Đây là sản phẩm mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các cửa hàng, siêu thị, hay các trên các trang bán hàng trực tuyến,.. Và đây cũng là một sản phẩm nên có trong nhà, vì đây là cách làm thông bồn cầu khi bị tắc đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc

Thao tác tầm 15-20′ là có thể thông bồn cầu khi bị tắc rồi đấy

Cách làm khá đơn giản

Để pittong vào trong miệng lỗ thoát của bồn cầu, sao cho thật khít và ngập nước. Dùng lực đẩy pittong xuống, nhấc nhẹ nhưng không kéo ra khỏi bồn cầu. Ấn thêm 1 vài lần cho khí đẩy bên trong. Rồi nhấc lên 1 cách dứt khoát.

Nguyên lý của anh chàng cây thông bồn cầu này, chính là tạo áp lực của không khí. Và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn xuống hầm bể phốt. Hãy kéo dài thao tác khoảng 15-20’ nhé. Chứ đừng bỏ cuộc sớm quá.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng:

Nếu như bạn vẫn cho rằng dùng pittong là “vất vả” thì hãy thử dùng combo nước rửa bát + nước nóng.

Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc

Đây là cách hòa tan trước nước rửa bát và nước nóng rồi đổ vào bồn cầu

  • Hoà nước nóng với nước rửa bát vào thau, xô, chậu. Sau đó đổ trực tiếp vào bên trong bồn cầu. (Hoặc đổ trực tiếp nước rửa bát, rồi bổ sung thêm nước nóng sau cũng được)
Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc

Hoặc đổ trực tiếp nước rửa chén vào bồn cầu cũng được nhé

  • Nước rửa bát có hoạt tính tẩy rửa khá mạnh, với độ nhờn vốn có. Chúng sẽ làm trơn các vật tắc nghẽn, và đi xuống sâu. Đồng thời nước nóng làm mềm giấy vệ sinh, rác thải. Combo này giúp loại bỏ sự “bám víu” của chất thải trong đường ống..
  • Cứ để nguyên hỗn hợp đó trong khoảng 15-20 phút rồi hãy xả nước. Lúc xả nước, bạn sẽ thấy tốc độ rút nước được cải thiện đáng kể. Không còn chậm chạp như 1 chú rùa nữa…
Cách làm thông bồn cầu khi bị tắc

Vậy là sau khi áp dụng 2 cách, bạn sẽ thấy độ thoát nước của bồn cầu được cải thiện đáng kể

Vậy là bạn đã biết thêm được 2 cách làm thông bồn cầu khi bị tắc rồi đó. Nhưng trước khi tìm hiểu xem cách thông tắc, bạn thử nhớ lại xem. Hoặc hỏi người dùng trước đó, xem có bỏ “dị vật” gì vào bồn cầu không. Nếu là một vật cứng, và áng chừng to hơn đường ống thoát bồn cầu. Thì lúc này bạn cần nhờ đến đội ngũ hút bể phốt tại Hoàn Kiếm qua số Hotline: 0946 432 389 rồi đấy nhé. Vì không còn là ở mức thoát nước chậm nữa đâu..

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!