Baking soda thông cống

Bạn có tin là Baking soda thông cống hơi bị “thần thánh” không? Với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ, việc gì cứ phải gọi đến những dịch vụ thông tắc làm gì. Đọc xong bài viết này, bạn sẽ thấy, anh chàng Baking soda này đa zi năng cực luôn đó.

Baking soda thông cống

Baking soda cũng có thể thông tắc bồn cầu, hay cống, hay chậu rửa bát luôn đó

Bồn cầu thoát nước chậm chính là một trong những dấu hiệu của cống tắc nghẽn nhẹ. Và đó là khi, bạn cần baking soda thông cống.

Baking soda là gì?

Trước khi đi vào vấn đề chính, đó là dùng baking soda thông cống. Nhưng cũng phải biết tý thông tin về anh chàng này chứ.

Với những tín đồ của hóa học, thì cũng khá đơn giản rồi. Nhưng mình thì lại chẳng được giỏi hóa lắm, những thứ cơ bản thì cũng biết chút chút. Hehe

Baking soda thông cống

Baking Soda là một chất hóa học có công thức là NaHCO3 (Natri hidro cacbonat hay natri bicacbonat đều được) là tên của một hợp chất muối Na với HCO3. Và thường thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn, màu trắng, không mùi. Và hơi có vị mặn, tan được trong nước.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm này tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, với tên gọi như “thuốc muối”, “muối nở”, “muối có ga”,.. Vân vân mây mây. Vì khi gặp axit, nó sẽ hòa tan và sủi bọt – chính là nguyên nhân có thể dùng baking soda thông cống đấy nhé.

Baking soda thông cống ư? Tin được không?

Yên tâm là cách này hoàn toàn an toàn cho đường ống, mà lại khá đơn giản. Ít nhất cũng sẽ đơn giản hơn cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính. Mà lại còn an toàn cho người sử dụng nữa chứ. Vậy nên chắc chắn là có thể dùng baking soda thông cống nhé.

Vậy dùng Baking Soda thông cống thế nào?

Nguyên liệu cần có:

  • Baking soda
  • Giấm ăn
  • Muối (bạn đang thắc mắc vì sao lại có nguyên liệu này? Hồi sau sẽ rõ nha)
  • Nước sôi

Baking soda thông cống

Bắt tay vào thực hiện thôi:

Đổ trực tiếp baking soda xuống cống, bồn cầu, chậu rửa bát,.. để khoảng 30’ rồi đổ thêm giấm ăn vào. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy hiện tượng sủi bọt. Đừng lo lắng, chỉ là axit tác dụng với baking soda nên mới thế thôi. Đây cũng là lúc mà chúng ăn mòn những chất thải (rong, rêu, cặn xà phòng,.. ) có trong đường ống nhà bạn.

Baking soda thông cống

Nếu không có giấm, thì thay bằng chanh cũng được. Vì trong chanh cũng có axit

Sau khoảng 30’ nữa, rồi đổ một ấm nước sôi vào. Nhằm mục đích rửa sạch đường ống nhà bạn thôi. Thế là dùng baking soda thông cống thành công rồi đấy.

Nếu chỉ thế này thôi, thì có thêm nguyên liệu muối nữa làm gì?

Thông cống bằng baking soda và muối

Thực ra cũng giống nhau, chỉ là khi cho thêm muối + baking soda (trước khi đổ giấm ăn vào) Thì sẽ tăng thêm hoạt tính, giúp cho việc thông cống, bồn cầu được dễ dàng và hiệu quả hơn thôi.

Thế là xong rồi, khá đơn giản, mà nguyên liệu lại hạt rẻ. Lại còn là những thứ dễ tìm, dễ kiếm nữa chứ. Mà bạn có đang sử dụng bồn cầu đúng cách không đấy? Chưa kể, nếu không có thời gian, bạn còn có thể tẩy bồn cầu bằng Coca. Cách này cũng được cho vào những cách khá nhanh – khá nguy hiểm đấy. Hehe.

Hãy luôn chuẩn bị một lọ bột này trong nhà nhé. Còn nếu trong trường hợp thông tắc không thành công. Thì những dịch vụ hút bể phốt – thông tắc của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Chỉ cần gọi theo hotline: 0946 432 389 là được rồi.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!