Liệu có thể sửa bồn cầu bị rỉ nước ngay tại nhà không?

Tiền nước tháng này của gia đình bạn bỗng dưng tăng vọt? Không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của nhà bạn. Mà còn làm lãng phí nước nữa chứ? Liệu có phải là do chiếc bồn cầu? Bí quyết của vấn đề là khi bạn tìm được chính xác nguyên nhân, vị trí thì mọi chuyện đều có thể giải quyết. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sửa bồn cầu bị rỉ nước nha.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa

Bể chứa nằm ở phía trên của bồn cầu. Khi phần bể chứa này bị rỉ nước, thì có lẽ là do các con ốc bị lỏng trong quá trình sử dụng.

cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Để xử lý vấn đề này, thì chỉ cần siết chặt các đai ốc lại. Thế là có thể khắc phục được tình trạng này rồi. Ngoài ra, hãy kiểm tra thêm cả các gioăng cao su ở giữa các điểm nối giữa bể. Nếu cảm thấy phần gioăng cao su này đã bị đứt, khô cứng, hoặc không còn tính đàn hồi nữa. Thì bạn chỉ cần thay một chiếc gioăng mới là có thể khắc phục được tình trạng bồn cầu bị rỉ nước rồi.

cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Hãy thử kiểm tra cả phần tiếp nối giữa bể chứa và bồn cầu xem có bị vỡ hay nứt ở đoạn nào không nhé. Nếu phát hiện ra, thì chỉ cần thay thế bể chứa nước là được. Đây cũng là một trong những cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước mà ít người để ý.

Tham khảo cách lắp đặt ống bể phốt cho chuẩn. Vì khi mà ống bể phốt không được lắp đúng, rất có thể dẫn đến việc bồn cầu bị tắc đấy.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở tay cầm.

Một trong những khu vực hay bị rỉ nước của bồn cầu là tay cầm. Mà nguyên nhân chủ yếu là do phao khóa đã đặt quá cao so với quy định. Nước được nạp vào bể chứa quá nhiều, hoặc do một phần đường ống tràn quá dài.. Dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước qua tay cầm.

cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Vậy cách sửa bồn cầu rỉ nước do tay cầm là thế nào? Cũng đơn giản thôi, hãy bẻ cong phao khóa nước xuống, và xả toàn bộ nước có sẵn trong bể chứa nước của bồn cầu. Rồi chờ xem khi nước được nạp lại, thì có đầy hay không. Nếu không đầy thì lại chỉnh phao cao hơn 1 chút. Điều chỉnh ở mức phù hợp để nước vẫn có đủ trong bể chứa.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở vị trí van xả.

cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Ở trong trường hợp này, để xử lý, việc cần làm đầu tiên là khóa van nước ở nguồn cấp. Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa để loại bỏ hoàn toàn những phận cặn ở cuối. (có thể làm sạch với giấm và bản chải) CHỉ những thao tác đơn giản như vậy, là có thể sửa bồn cầu bị rỉ nước ở vị trí van xả rồi đấy.

 

Bồn cầu dội nước không xuống – nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở van khóa.

cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Van khóa chính là nơi truyền tải nước từ nơi cấp vào bể chứa. Do sự tác động của vị trí này cũng khá quan trọng. Nếu nguyên nhân của việc rỉ nước ở bộ phận này. Thì việc cần làm là tháo đai ốc của van khóa ra. Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ các đầu nối, gioăng cao su. Rồi lắp ráp lại như cũ. Hãy nhớ kiểm tra xem còn rỉ nước không nhé. Nếu không còn, thì có thể nói là bạn đã thành công trong cách sửa bồn cầu bị rỉ nước rồi đó. Nếu vẫn bị rỉ, thì chắc là bạn phải mua thiết bị mới mất rồi.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách sửa bồn cầu bị rỉ nước tại các vị trí khác nhau rồi đó. Còn nếu mà khi khắc phục tại nhà không được, đừng ngại ngần mà gọi đến dịch vụ của chúng tôi. Để chúng tôi làm giúp bạn nha.


Công Ty TNHH Môi Trường Số 1 Hà Nội

Website: https://hutbephothanoi.com.vn

Địa chỉ: Số 3A, Lô 2, KĐT Đền Lừ 2, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 0946 432 389 – 0973 998 188

Leave a Reply

Call Now