10+ Cách tẩy trắng bồn rửa mặt sáng bóng như mới

Bồn rửa mặt là thiết bị được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là nơi rất dễ tích tụ vi khuẩn, cặn bẩn, gây mất vệ sinh và thẩm mỹ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 10+ cách tẩy trắng bồn rửa mặt sáng bóng như mới cực đơn giản tại nhà.

Xem thêm:

Top 5 cách thông tắc bồn rửa mặt phổ biến và hiệu quả nhất

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả, dễ làm

1. Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng xà phòng và nước nóng

Đây là cách rất đơn giản, có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà. Bạn chuẩn bị xà phòng cùng 1 miếng vải mềm và nước ấm. Cách làm như sau:

  • Hòa tan xà phòng trong chậu nước ấm để tạo thành dung dịch xà phòng.
  • Dùng miếng bọt biển hoặc vải mềm thấm dung dịch vừa pha để lau các vết bẩn.
  • Sau khi lau xong thì rửa lại toàn bộ lavabo bằng nước nóng là được

Lưu ý: không dùng miếng cọ sắt hay nhựa quá cứng để cọ rửa. Bởi chúng có thể làm xước lớp men bóng bên ngoài bồn rửa và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 1

2. Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng baking soda

Baking soda có công dụng tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Các thành phần có trong baking soda sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn, vết ố vàng và cả những cặn bám khó rửa trong đường ống.

Bạn chỉ cần làm ướt bề mặt bồn rửa sau đó đổ trực tiếp bột baking soda lên bề mặt. Tiếp đó dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm để chà nhẹ lên bề mặt. Để nguyên trong khoảng 10 phút rồi chà sạch lại vết bẩn còn bám lại lần nước với nước sạch. Để hiệu quả cao hơn bạn có thể dùng nước ấm, nước nóng.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 2

3. Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng chanh và muối

Đây là 2 nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong mỗi căn bếp. Hỗn hợp chanh muối sẽ giúp làm sạch nhanh và loại bỏ hiệu quả các mảng bám, cặn bẩn. Để thực hiện, bạn lấy nước cốt chanh hòa cùng 1 bát muối để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng miếng vải mềm thấm hỗn hợp vừa pha và chà rửa bề mặt lavabo. Sau đó, bạn để hỗn hợp tác dụng trong khoảng 15 – 20 phút rồi xả lại bằng nước sạch là được.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 3

4. Dùng thuốc tẩy

Thuốc tẩy cũng có tác dụng làm sạch bồn rửa mặt rất hiệu quả. Tuy nhiên, do hóa chất có tính khử mạnh nên trước khi tiếp xúc trực tiếp bạn cần đeo găng tay bảo hộ đầy đủ; tránh để thuốc dính lên da tay. Với cách này, bạn đổ thuốc tẩy lên khắp bề mặt bồn rửa. Đợi khoảng 20 – 30 phút thì đi cọ lại những vết bẩn bám trên bồn. Với những vết bẩn cứng đầu thì có thể thấm thuốc tẩy lên khăn giấy rồi đậy lên vết bẩn và để qua đêm. Hôm sau bạn chỉ cần rửa sạch lại lavabo là được.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 4

5. Dùng giấm gạo

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm lên bồn rửa mặt, đợi khoảng 15 – 20 phút. Sau đó dùng cọ mềm hoặc miếng bọt biển để chà rửa là sẽ sáng bóng lại như mới.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 5

6. Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm trắng

Trộn baking soda với giấm trắng sẽ tạo thành hỗn hợp tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp hỗn hợp này lên bề mặt bồn rửa rồi đợi khoảng 30 phút. Hỗn hợp sẽ giúp hòa tan các cặn bẩn bám dính lâu ngày và trả lại bề mặt sáng bóng, sạch vi khuẩn.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 6

7. Dùng hỗn hợp rượu và chanh

Trước tiên, bạn chuẩn bị rượu trắng và nước cốt chanh rồi trộn đều 2 nguyên liệu với nhau. Xoa hỗn hợp này lên bề mặt bồn rửa, đặc biệt là nơi có cặn bám lâu ngày. Để hỗn hợp phát huy tác dụng khoảng 1- 2h rồi tráng lại bằng nước sạch. Sau cùng bạn lấy khăn khô lau lại toàn bộ bề mặt là được.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 7

8. Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng đá và muối

Bạn chuẩn bị 2 iên đá lạnh lớn và 1 bát muối. Đặt 2 viên đá lạnh vào miệng lỗ thoát nước rồi từ từ đổ bát muối lên trên. Khi đá tan dần, muối và nước sẽ trôi xuống những khu vực có cặn lắng và hòa tan chúng. Sau khi ngâm, bạn dùng bàn chải mềm cọ nhẹ nhàng bề mặt và rửa sạch với nước là sẽ như mới.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 8

9. Dùng chanh tươi

Một cách rất đơn giản khác để làm sạch là bạn dùng nước cốt chanh và vỏ chanh. Bạn chỉ cần cắt đôi miếng chanh rồi dùng miếng chanh này chà trực tiếp lên bề mặt bồn rửa. Các vệt ố vàng sẽ theo đó bị tẩy sạch. Sau khi chà, đợi khoảng 15 phút thì chà thêm lần nữa và rửa lại bằng nước sạch.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 9

10. Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng phèn chua và chanh tươi

Chanh và phèn chua khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra dung dịch tẩy rửa cực mạnh. Nó giúp tẩy các vết ố vàng, cặn bẩn hiệu quả mà không gây ăn mòn lớp men. Bạn hòa tan hỗn hợp chanh và phèn chua theo tỷ lệ 1:1. Sau đó dùng miếng bọt biển thấm dung dịch này chà lên bề mặt bồn rửa. đợi khoảng 20 – 30 phút thì xả lại bằng nước sạch.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 10

11. Dùng rượu gạo

Rượu gạo không chỉ giúp loại bỏ cặn bẩn mà còn diệt khuẩn rất tốt. Bạn chuẩn bị 1 miếng khăn mềm thấm rượu gạo và lau trực tiếp lên bề mặt bồn rửa. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng nhiều rượu hơn để tăng hiệu quả làm sạch. Sau đó bạn dùng dung dịch chanh hoặc xà phòng ngâm khoảng 1 tiếng. Sau cùng rửa lại bằng nước sạch là được.

cách tẩy trắng bồn rửa mặt 10

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các cách tẩy trắng bồn rửa mặt tại nhà hữu hiệu và đơn giản nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Leave a Reply

Call Now