Mách bạn 3 cách thông cống bằng muối đơn giản, hiệu quả

Muối ăn không chỉ là gia vị cho các món ăn mà nó còn được ứng dụng vào nhiều việc khác trong cuộc sống, như thông cống nghẹt. Do muối có đặc tính mài mòn nên nó sẽ giúp thông cống hiệu quả. Vậy cách thông cống bằng muối thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn thông tin trên.

Xem thêm: 10+ Cách thông cống tại nhà bị tắc đơn giản, hiệu quả

Vì sao muối có thể thông tắc cống?

Muối là tinh thể natri, nếu hòa tan với nước sẽ tạo thành dung dịch có tính mài mòn. Dung dịch này có khả năng sát trùng, mài mòn giúp hòa tan cặn bẩn, dầu mỡ trong ống xả thải, giúp khơi thông dòng chảy. Phương pháp thông cống này được áp dụng với những trường hợp bị tắc do chất thải hữu cơ gây nên. Muối sẽ khiến các cặn bẩn nhanh chóng phân rã, tan nhỏ đẻ nước có thể dễ dàng cuốn trôi và khơi thông.

cách thông cống bằng muối 1

Những cách thông cống bằng muối hiệu quả tại nhà

1. Cách thông cống bằng muối kết hợp với giấm và chanh

Để áp dụng phương pháp này bạn thực hiện theo các bước sau:

  • B1: trộn muối, giấm và chanh

Trước tiên trộn giấm và muối theo tỷ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều đến khi muối tan và tạo thành hỗn hợp mịn, đều. Sau đó đổ thêm ½ cốc nước chanh để tăng sức mạnh tẩy rửa. Nếu tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, nằm sâu trong đường ống thì bạn có thể hòa thêm giấm để hỗn hợp có thể vào sâu bên trong.

  • B2: đổ hỗn hợp vào cống

Mở tấm lọc rác trên miệng cống ra rồi đổ hỗn hợp trực tiếp xuống đường cống. Chờ khoảng 15 – 30 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng. Nếu không thể tháo lưới lọc tác thì bạn đổ một lượng giấm nhất định xuống cống trước khi đổ hỗn hợp. Giấm sẽ giúp hỗn hợp trôi sâu xuống, làm mềm chất thải và mang lại hiệu quả thông tắc cao hơn.

cách thông cống bằng muối 2

  • B3: dùng nước sôi làm sạch đường cống

Bạn chuẩn bị 2 – 3 lít nước sôi để đổ trực tiếp xuống cống sau khi ngâm hỗn hợp. Cần đổ từ từ chậm rãi để tránh bị bỏng. Lưu ý, khi đổ nên đổ thẳng vào trong cống để tránh làm mát nước trước khi tiếp xúc với điểm tắc nghẽn.

2. Cách thông cống bằng muối kết hợp với baking soda và giấm

Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

  • B1: đổ muối và baking soda xuống cống

Trộn đều muối với baking soda theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ trực tiếp xuống cống.

  • B2: đổ thêm giấm xuống cống

Đun sôi giấm trắng rồi đổ xuống cống, dùng nắp đậy miệng cống lại. Chờ khoảng 15 – 30 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng.

  • B3: vệ sinh lại cống bằng nước sôi

Đun 2 – 3 lít nước sôi rồi đổ thẳng xuống cống để dội trôi rác thải gây tắc nghẽn ra khỏi đường cống.

cách thông cống bằng muối 3

3. Hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng muối với nước sôi

  • B1 đổ trực tiếp muối xuống cống

Đổ khoảng ½ bát muối xuống cống. Muối sẽ len vào đường cống rồi hòa tan các cặn bẩn.

  • B2: rửa lại đường ống bằng nước sôi

Đun 2 lít nước sôi rồi đổ từ từ xuống đường cống. Nước nóng sẽ giúp quá trình làm mềm chất thải của muối được nhanh hơn.

cách thông cống bằng muối 4

Trên đây là 3 cách thông cống bằng muối đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà bạn có thể tự thực hiện. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Call Now