Top 7 dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà

Tắc bồn cầu, tắc cống không còn xa lạ gì với nhiều gia đình hiện nay. Để giải quyết tình trạng này nhanh chóng và tiết kiệm nhất tại nhà thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu, thông cống. Vậy dụng cụ thông tắc bồn cầu loại nào tốt. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn một số dụng cụ thông tắc tốt và được dùng phổ biến nhất.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay

Đây được coi là dụng cụ thông tắc cống phổ biến nhất hiện nay. Với những trường hợp tắc nông, các chất bẩn tắc nghẽn dạng nhỏ hay hữu cơ thì bạn có thể dùng dụng cụ này để thông tắc. Dụng cụ sẽ có 1 đầu dạng mút để loại bỏ chất bẩn. Kết hợp cùng với đó là kỹ thuật xoay tròn sẽ giúp bạn cuốn hoặc đẩy dị vật bên trong, giải thoát đường ống hiệu quả.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu, lavabo móc xoắn

Đây là dụng cụ được nhiều thợ sửa chữa điện nước sử dụng. Nó có ưu điểm là gọn nhẹ, sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau. Thiết kế của nó khá đơn giản gồm 1 đầu hình móc câu và 1 đầu có ống xoay. Dụng cụ này sẽ có thể dễ dàng luồn xuống bồn cầu hay đường ống nhỏ để loại bỏ những dị vật khó phân hủy như tóc, nilong,…

Máy cầm tay thông tắc bồn cầu

Chiếc máy cầm tay này được dùng rất phổ biến bởi nó có thể xử lý được nhiều trường hợp tắc, nghẽn khác nhau. Đây là dụng cụ sử dụng bằng điện nên nó có sức loại bỏ dị vật lớn hơn nhiều loại dụng khác. Máy này cũng có 1 đầu được thiết kế xoắn, đầu còn lại là thân máy và tay cầm.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng ống thụt

ống thụt là dụng thông tắc bồn cầu, cống quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Dụng cụ này rất đơn giản và dễ sử dụng. Nó hoạt động dựa trên áp suất nén để giúp đẩy chất thải xuống bể chứa. Dụng cụ này rất nhỏ gọn nên bạn có thể lưu giữ 1 chiếc trong nhà để sử dụng khi cần thiết.

Thông tắc bồn cầu bằng móc sắt

Một cách thông tắc bồn cầu khác là dùng móc sắt hoặc móc phơi quần áo. Bạn chỉ cần dùng 1 đầu móc đã được uốn cong thành hình lưỡi câu để móc các dị vật, chất thải bên trong. Cách này rất đơn giản và cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp với những trường hợp bị tắc nông, nhẹ.

Sử dụng máy áp suất nước

Bạn có thể dùng máy áp suất nước để thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả. Máy sử dụng áp lực lớn của nước để phá hủy các chất thải gây tắc nghẽn trong đường ống. Áp lực nước được tạo ra sẽ giúp đánh bật các chất bẩn cứng đầu nhất.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí

Ngoài máy áp suất nước thì máy nén khí cũng là dụng cụ mang lại hiệu quả rất cao. Máy này có nguyên lý hoạt động gần giống với máy áp suất nước. Tuy nhiên, thay vì dùng áp lực từ nước thì máy sẽ dùng áp lực từ không khí để đẩy chất thải xuống dưới.

Có thể thấy, có rất nhiều dụng cụ thông tắc bồn cầu khác nhau có thể sử dụng tại nhà. Do đó, để đảm bảo hiệu quả cao bạn hãy dùng những dụng cụ phù hợp nhất để xử lý tình trạng tắc nghẽn nhà mình. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!