Máy lọc nước tại vòi là gì? Có tốt không?

Sử dụng máy lọc nước tại vòi hiện đang là xu hướng tại nhiều gia đình. Loại máy này được xem là thiết bị giúp cải thiện chất lượng nguồn nước vô cùng hiệu quả, mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng. Vậy máy lọc nước tại vòi là gì? Sử dụng máy lọc này có tốt không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Xem thêm: Chia sẻ các cách khử clo trong nước máy chuẩn nhất

Máy lọc nước lắp tại vòi là gì?

Máy lọc nước tại vòi có thể hiểu đơn giản là sản phẩm lọc nước không dùng điện với thiết kế rất đơn giản. Nó gồm các lớp lọc được tích hợp để lắp đặt trực tiếp vào hệ thống chậu, bồn rửa, vòi nước,…. Thành phần chủ yếu của lõi lọc trong máy lọc này là than hoạt tính, sỏi bột, cát và một số thành phần khác. Chúng sẽ hỗ trợ làm sạch nước, kháng khuẩn, hấp thu kim loại, các chất hữu cơ, các chất tạo màu tạo mùi.

Loại máy này được xếp vào dạng máy lọc nước thô. Đồng thời, máy cũng không có nước thải như một số máy lọc Nano mà cặn bẩn sẽ được giữ lại trực tiếp trong máy.

Máy lọc nước lắp tại vòi là gì

Đánh giá chất lượng máy lọc nước lắp tại vòi

Thiết kế

Do là một loại máy lọc nước thô nên thiết kế của máy lọc nước tại vòi rất đơn giản. Máy chỉ lợi dùng áp lực của dòng nước chảy qua vòi để tiến hành lọc bỏ cặn bẩn. Do đó, tốc độ lọc nước khá nhanh. Do đó, loại máy này sẽ phù hợp cho lọc nước nấu ăn thay vì uống trực tiếp.

máy lọc nước lắp tại vòi 1

Bộ lọc

Cấu tạo bộ lọc của máy cũng rất đơn giản nên khả năng lọc cũng có những hạn chế nhất định. Nó không có khả năng là sạch một số nguồn nước thô như nước giếng, nước mưa. Ngoài ra, bộ lọc này cũng không thể loại bỏ các cặn bẩn kích thước nhỏ như vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm,….

Chế độ lọc

Do cấu tạo bộ lọc đơn giản máy gần như không có chế độ lọc nào. Nguồn nước đầu ra của máy sẽ còn chứa nhiều tác nhân gây hại đến sức khỏe và không thích hợp cho uống trực tiếp. Theo nhiều chuyên gia, hiện nay một số loại máy lọc tại vòi sẽ được trang bị thêm than hoạt tính trong bộ phận lọc. Tuy nhiên, nó chỉ hấp thu và loại bỏ được một phần các chất độc, chất hữu cơ mà không thể uống trực tiếp.

máy lọc nước lắp tại vòi 2

Giá thành, chi phí sử dụng

Máy không dùng điện hoạt động nên có thể giúp tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả lọc không cao. Ngoài ra, giá thành sản phẩm cũng khá rẻ so với nhiều loại máy lọc khác, nhưng tính năng thì sẽ không bằng. Do đó, máy lọc nước tại vòi sẽ không đáp ứng được nhu cầu lọc nước sinh hoạt và không đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?

Có thể thấy, máy lọc nước tại vòi không phải là thiết bị được đánh giá cao để phù hợp với nhiều gia đình hiện nay. Bởi loại máy này không cho thấy được hiệu suất lọc cao, không đáp ứng được các tiêu chuẩn của nguồn nước nên chỉ thích hợp lọc nước để nấu ăn. Sản phẩm này không thể so sánh với các loại máy lọc nước RO nên trước khi sử dụng bạn nên cân nhắc kỹ.

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi

Sử dụng máy lọc nước mang đến nhiều tiện ích cho các gia đình. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc về sự an toàn và thích hợp khi sử dụng, đặc biệt là máy lọc nước tại vòi. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!