Mẹo vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn 100%, sáng bóng như mới

Nhà vệ sinh nếu không được dọn dẹp thường xuyên sẽ gây mùi hôi, tồn đọng vi khuẩn, ảnh hưởng đến không gian sống và sức khỏe gia đình bạn. Đặc biệt, công việc này sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nếu bạn biết cách dọn dẹp chúng. Dưới đây là mẹo vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn 100%, luôn sáng bóng như mới bạn nên thử.

Xem thêm:

Cấu tạo bồn cầu gồm bộ phận gì? Nguyên lý hoạt động

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả, dễ làm

Cách vệ sinh bồn cầu sạch nhanh và hiệu quả

1. Chuẩn bị dụng cụ

Đầu tiên cần chuẩn bị là chất tẩy chuyên dụng cho bồn cầu. Bạn cần đảm bảo dung dịch đó chứa chất tẩy có thể loại bỏ được các mảng bám, mùi hôi, vi khuẩn trong bồn cầu.

Tiếp đó, vật dụng không thể thiếu là bàn chải bồn cầu. Bạn nên chọn loại bàn chải/cọ có lộng nhựa, chống trầy xước. Không nên chọn loại có lông chải kim loại vì nó sẽ làm hỏng lớp men bồn cầu.

dụng cụ vệ sinh bồn cầu

Ngoài 2 vật dụng trên, bạn có thể chuẩn bị thêm khăn mềm hoặc miếng bọt biển để vệ sinh xung quanh bồn cầu. Khi vệ sinh nên chuẩn bị găng tay, khẩu trang, quần áo dài để tránh các chất tẩy rửa tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.

2. Cách vệ sinh bồn cầu

Để bồn cầu sạch nhất, khi vệ sinh bạn cần tiến hành lau chùi, tẩy rửa cả trong và ngoài bồn cầu. Các bước thực hiện như sau:

 • Đóng van xả nước bồn cầu và nhấn gạt nước để xả hết nước trong bình đựng nước bồn cầu.
 • Lật bệ ngồi bồn cầu lên và xịt dung dịch tẩy rửa đã chuẩn bị vào trong các thành, kẽ của bồn cầu. Tiếp đó, dùng bàn chải đã chuẩn bị để cọ sạch các vết bẩn, mảng bám trong bồn cầu. Sau khi cọ thì giữ nguyên hiện trạng khoảng vài phút để chất tẩy rửa hoạt động.

cách vệ sinh bồn cầu 1

 • Trong khi chờ chất tẩy làm sạch bên trong thì bạn dùng miếng bọt biển để vệ sinh các bộ phận ngoài bồn cầu. Cần lau chùi nắp bể chứa nước, chân bồn cầu và các ống dẫn xung quanh.

cách vệ sinh bồn cầu 2

 • Mở nắp bồn cầu ra để cọ rửa bồn cầu lần nữa cho thật sạch.
 • Sau cùng chỉ cần dội lại bằng nước sạch là bồn cầu sẽ sạch bong.

Một số lưu ý để giữ bồn cầu luôn sạch sẽ, sáng bóng

 • Sử dụng bồn cầu đúng cách, không ngồi sai tư thế bởi sức nặng cơ thể có thể làm gãy, vỡ, hỏng nhanh các thiết bị trong bồn cầu.
 • Không nên bỏ giấy vào bồn cầu sau khi đi vệ sinh. Bởi nó sẽ gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.
 • Không vứt bất kỳ rác thải nào vào bồn cầu.
 • Kiểm tra bồn cầu thường xuyên xem có bị vấn đề gì không để kịp thời xử lts.
 • Vệ sinh bồn cầu bằng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng; có khả năng diệt khuẩn và phân hủy các tạp chất.
 • Nên tiến hành vệ sinh hàng ngày để đảm bảo bồn cầu luôn sạch sẽ nhất, không tồn đọng vi khuẩn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn mẹo vệ sinh bồn cầu nhanh và hiệu quả nhất, Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!