4 mẹo cực hay thông tắc bồn cầu “tuyệt đỉnh” tại nhà. Bạn đã thử chưa?

4 mẹo cực hay thông tắc bồn cầu “tuyệt đỉnh” tại nhà. Bạn đã thử chưa?
Đánh giá bài viết

Tắc bồn cầu luôn là cơn ác mộng lớn đối với mỗi gia đình chúng ta. Hãy thử áp dụng những mẹo đơn giản sau đây để giải quyết triệt để thông tắc bồn cầu nhé. Vừa rẻ vừa dễ làm, đảm bảo bồn cầu nhà bạn sẽ sạch bong kin kít.

1 . Sử dụng nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có ga có chưa hai thành phần axit cacbonic và photphoric. Hai thành phần này có công dụng tẩy sạch được các mảng bám. Tiêu hủy được những vật mềm nhưng lại không hề làm hỏng lớp men sứ.

Trước tiên, bạn dùng nước ngọt đổ vào ngâm để trong khoảng 1 giờ để các phản ứng hóa học xảy ra triệt để nhất. Sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

2 . Sử dụng banking soda + giấm + nước sôi

Hỗn hợp gồm Baking Soda, giấm và nước sôi cũng sẽ giúp thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Bạn cần khoảng 3-4 lít nước 70 – 80 độ C vì nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm vỡ, nứt sứ của bồn cầu.

thông tắc bồn cầu

Bước 1: Đổ 1 cốc Banking Soda vào trong bồn cầu.

Bước 2: Đổ giấm vào hòa với banking soda, để làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác. Giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Bước 3: Đổ 3-4 lít nước ấm đã chuẩn bị ở trên vào bồn cầu,

Bước 4: Để ngâm qua đêm. Sáng ngủ dậy chỉ cần giật nước mạnh thì bồn cầu sẽ được thông tắc. Cọ rửa thêm với nước tẩy bồn cầu cho sạch sẽ nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng.

3 . Dùng nước rửa bát

Có thể nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, không sao, có một tuyệt chiêu nữa đó là “nước rửa bát” – một thứ không thể thiếu trong gia đình

Bước 1: Cho một lượng vừa đủ nước rửa bát vào bồn cầu.

Bước 2: Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng ngâm trong bồn cầu vài phút. Nước nóng kết hợp với xà phòng làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn hãy lặp lại thêm vài lần nữa.

4 mẹo thông tắc bồn cầu 'tuyệt đỉnh' chỉ dùng đá lạnh, giấm, nước rửa bát... - Ảnh 5

Lưu ý rằng, khi thông tắc bồn cầu, bạn nên nhớ mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…bởi vì mình đã mang găng tay rồi nhé.

Bên cạnh đó, bồn cầu rất dễ dềnh nước ra ngoài nên nhớ phủ một lớp giấy báo hoặc giấy thấm nước xung quanh chân bồn cầu. Đừng quên cửa hoặc bật quạt thông gió để giúp làm giảm mùi hôi, các khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 . Dùng băng dính

Dùng băng dính sao lại có thể thông tắc bồn cầu? Nghe khá khó hiểu nhưng thực chất lại vô cùng dễ dàng. Cùng xem cách thực hiện nhé.

bat ngo voi meo thong tac bon cau cuc nhanh chi dung... bang dinh - 1

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng giẻ lau khô và sạch các vết bẩn, nước trên mặt bồn cầu.

Bước 2: Lấy băng dính bản to, loại dày để băng không bị rách. Dán đè lên nhau thành nhiều lớp liên tiếp kín bề mặt bồn cầu, sao cho không hở một khe nào. Như hình ảnh minh họa.

Bước 3: Dính xong, Kiểm tra lại xem băng dính đã chặt chưa, còn lỗ hở nào không. Bạn hãy nhấn nút xả nước dứt khoát từ 1 tới 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên. Khi lớp băng dính phồng căng lên, dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần. 

Áp lực lớn từ trên xuống, cộng thêm sức ép của nước tới điểm bị tắc. Vấn đề sẽ được giải quyết nhanh gọn.

Trên đây là 4 mẹo hay đơn giản có thể áp dụng tại nhà. Nếu vẫn chưa giải quyết được hay bạn có nhu cầu về thông tắc cống, thông tắc bồn cầu. Hãy liên hệ tới:

Công ty TNHH Môi trường số 1 Hà Nội

Hotline : 0946 432 389 – 024 6687 1916

Hoặc truy cập vào website : https://hutbephothanoi.com.vn/

 

error: Content is protected !!