Cách chữa tắc cống

Cách chữa tắc cống
5 (100%) 1 vote

Cách chữa tắc cống sao cho hiệu quả? Lại vừa nhanh, vừa đơn giản? Đây cũng là một trong những kiến thức căn bản. Mà bạn cần biết để có thể xử lý kịp thời. Khi cống nhà mình bị tắc đấy nhé. Hãy thử tìm cách khắc phục trước đã, thay vì vừa mới tắc nghẽn đã gọi ngay đến các dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt tại Thanh Xuân ngay được.

Dấu hiệu nhận biết cống bị tắc là gì?

Tốc độ thoát nước quá chậm.

Trong quá trình sinh hoạt (rửa bát, tắm gội, dọn dẹp nhà vệ sinh,.. ) Dù không phải là lượng nước quá lớn, nhưng tốc độ thoát nước còn chậm hơn cả một con rùa. Điều này khiến bạn trở nên sốt ruột, và còn ảnh hưởng đến các công việc khác nữa.

Cách chữa tắc cống

Tốc độ thoát nước chậm như “con rùa”. Đôi khi còn chẳng thoát được luôn 🙁

Xuất hiện những mùi hôi khó chịu từ cống

Bạn sẽ thấy xuất hiện những mùi hôi khó chịu, mà thậm chí khi cống bị tắc nặng hơn. Còn có thể gặp tình trạng trào ngược chất thải.. Tức là không những không thoát được nước, mà còn bị dội ngược trở lại.

Nguyên nhân gì khiến cống bị tắc nghẽn?

Đó tạm thời là 2 dấu hiệu chính, trong việc tắc nghẽn cống. Mà nguyên nhân thường đến từ những thói quen của chính các thành viên trong gia đình. Trong quá trình rửa chén bát, bạn có thói quen đổ thức ăn thừa xuống luôn miệng cống?

Cách chữa tắc cống

Tóc, kết hợp với cặn xà phòng, rong rêu,… Là nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc cống

Hay vô tình khiến những mẩu vụn của vỏ trứng xuống đường cống? Bởi bạn cho rằng chúng có kích thước nhỏ, và có thể “len lỏi” đi qua đường ống thoát nước. Nhưng thực tế là, với cấu tạo cứng của vỏ trứng. Nó sẽ không phân hủy được, thậm chí còn chẳng thể mềm hơn, dù là ở trong nước. Do vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân mà bạn đi tìm cách chữa tắc cống.

Những vị khách không mời này còn có thể là rong rêu, xác động vật, tóc, cặn xà phòng,.. Việc những tác nhân này khiến bạn cần đi tìm cách chữa tắc cống cũng là điều dễ hiểu.

Cách chữa tắc cống:

Đi vào vấn đề chính, khi mà tìm cách để khắc phục ngay tình trạng này. Không thể kéo dài quá lâu được. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách thông ống nước sinh hoạt

Cách làm này khá phổ biến, và dụng cụ thì cũng rất dễ kiếm. Chỉ với một thanh sắt cũ, uốn thành một chiếc móc câu.

Cách chữa tắc cống

Lúc này, hãy thả nó vào trong đường ống thoát nước, và tiến hành cách thức “câu rác”. Động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần, tương tự như đang thục rửa ống nước vậy. Nhằm lôi ra những chất thải đang tích tụ trong đường ống.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Dầu mỡ là thứ chiếm tỷ lệ cao trong cách trường hợp tắc nghẽn cống. Bởi lý thuyết, dầu mỡ là chất lỏng. Nên không thể nào làm tắc cống được. Nhưng thực tế, dầu mỡ là thứ không thể phân hủy và hòa tan trong nước.

Cho nên, nó thường sẽ lưu lại trong đường ống thoát nước bằng cách bám vào thành ống dẫn. Theo thời gian, lượng chất thải này sẽ lớn dần lên và gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống cống thoát nước.

Giải pháp tạm thời là đổ ngay một ấm nước sôi vào đường ống. Nơi đang có dấu hiệu tắc nghẽn.

Cách chữa tắc cống

Để xử lý dầu mỡ triệt để, bạn nên dùng vi sinh ăn mỡ của hãng EcoClean. Hiện nay, hãng cho ra 3 sản phẩm để đáp ứng cho các trường hợp cụ thể.

EcoClean Clog Away dạng bột và EcoClean L100F dạng lỏng:  Loại này sẽ xử lý đường cống bị nghẹt do chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột,….

Loại thứ 3 là EcoBlock dạng khối: Loại này được dùng để phân huỷ các chất như Fats Oils & Grease; Starches; Proteins; Malodors; Animal Fats, Triglycerides; Foaming Surfactants; Soaps Amines Organics.

Cách thông cống bằng baking soda

Chúng tôi đã tổng hợp cho bạn cách chữa tắc cống bằng Baking soda trong bài viết: https://hutbephothanoi.com.vn/baking-soda-thong-cong/ Cách làm cũng khá đơn giản, mà lại đến từ những nguyên liệu rẻ và dễ kiếm đúng không?

Cách chữa tắc cống

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ khắc phục được nhanh chóng việc tắc nghẽn cống. Để tránh những phiền phức không đáng, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của cả nhà.

error: Content is protected !!