Hướng dẫn sử dụng hóa chất làm tan dầu mỡ đúng cách, hiệu quả

Một trong những nguyên nhân khiến đường ống bị tắc nghẽn hàng đầu hiện nay là do dầu mỡ. Với những tình huống này, có rất nhiều cách khác nhau để xử lý mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất làm tan dầu mỡ là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy cách dùng các hóa chất này thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Xem thêm:

Top 10 loại bột thông tắc cống tốt và phổ biến nhất hiện nay

Xử lý cống thoát nước bị tắc đơn giản không cần gọi thợ

Vì sao dầu mỡ gây tắc nghẽn cống?

Có thể thấy, dầu mỡ là một trong những nguyên nhân chính khiến đường cống bị tắc nghẽn. Dầu mỡ thải xuống đường cống thông qua thức ăn thừa, quá trình chế biến thực phẩm, quy trình sản xuất,…. Với dầu mỡ đã qua sử dụng thường lượng tạp chất rất cao khiến nó khó bị phân hủy và có tính bám rất chắc. Do đó, khi vào trong đường ống thì dầu mỡ này sẽ bám lên thành cống, không thể hòa tan cùng nước thải khác. Việc tích tụ lâu ngày sẽ gây nghẹt, tắc cống.

hóa chất làm tan dầu mỡ 1

Lợi ích của việc sử dụng hóa chất đánh tan dầu mỡ

Hóa chất đánh tan dầu mỡ được dùng cho những trường hợp cần đánh tan chất thải khó phân hủy trong đường ống như dầu mỡ, chất béo. Hiện nay, rất nhiều người sử dụng hóa chất đánh tan dầu mỡ để xử lý.

Khi sử dụng các loại hóa chất này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tắc nghẽn nhanh chóng, loại bỏ mùi hôi khó chịu từ đường ống. Đồng thời, nó giúp ngăn chặn ruồi muỗi, bệnh truyền nhiễm hiệu quả. Mang lại không gian sống tốt nhất và tiện nghi nhất cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất đánh tan dầu mỡ hiệu quả, đúng cách

1. Hóa chất tan mỡ cống

Đây là loại hóa chất giúp giải quyết nhanh chóng lớp dầu mỡ thừa bám trên đường ống nhờ các hợp chất mạnh có trong sản phẩm. Hóa chất sẽ phát huy hiệu quả tức thì, phân hủy các chất thải hữu cơ và đánh tan dầu mỡ.

hóa chất làm tan dầu mỡ 2

Cách sử dụng loại hóa chất này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị bao tay bảo hộ, khẩu trang, kính mắt,… trước khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
  • Nếu khu vực bị tắc có nước thừa thì cần múc hết ra ngoài.
  • Pha loãng hóa chất với lượng nước vừa đủ rồi đổ thẳng xuống đường cống.
  • Đợi cho quá trình tác dụng của hóa chất diễn ra. Sau đó bạn dội lại đường cách ống 1 lần cho trôi hết cặn bẩn là được.

2. Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM

Đây là loại hóa chất làm tan dầu mỡ được sản xuất tại Mỹ. Thành phần chủ yếu là các hoạt tính mạnh có thể tác dụng với chất béo, dầu mỡ và cặn bẩn trong đường ống. Với hóa chất này, bạn cần pha loãng với lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Sau khoảng 30 giây thì đổ hợp chất vào đường ống bị tắc. Hợp chất này sẽ theo dòng nước trôi vào trong, tác dụng và phân hủy lên dầu mỡ và đánh bay chúng nhanh chóng.

hóa chất làm tan dầu mỡ 3

3. Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away cũng là hóa chất giúp làm tan dầu mỡ được dùng phổ biến hiện nay. Chế phẩm vi sinh này kết hợp cùng EcoSockTM giúp tăng hiệu quả thông cống gấp đôi. Đo dó, sau khi dùng hóa chất tan mỡ EcoSockTM thì bạn có thể bổ sung thêm chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away vào đường ống để xử lý mỡ cống, giúp đường ống không bị nghẹt trong thời gian dài.

hóa chất làm tan dầu mỡ 4

4. Hợp chất baking soda, dấm và nước sôi

Đây là một trong những mẹo để đánh tan dầu mỡ và thông cống phổ biến nhất hiện nay. Với cách này, bạn chỉ cần đổ ít bột baking soda vào miệng cống, sau đó đổ thêm dấm để 2 dung dịch hòa tan với nhau. Đợi khoảng 5 – 10 phút thì đổ thêm nước sôi vào đường ống. Bạn đợi cho hợp chất này tác dụng lên dầu mỡ và cặn bẩn trong đường ống. Sau đó dội lại sạch bằng nước sạch là được.

hóa chất làm tan dầu mỡ 5

5. Dung dịch thông cống Tracatu

Tracatu là hợp chất hóa học có khả năng bào mòn mạnh, khả năng làm tan dầu mỡ tốt được dùng rất phổ biến hiện nay. Nó giúp đánh bay dầu mỡ, rêu bám, cặn bẩn,… trên đường ống; giúp đường ống được khơi thông một cách hiệu quả, nhanh chóng. Đặc biệt, hóa chất này không làm hư hại đường ống nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp hóa chất vào đường ống bị tắc, đợi hóa chất tác dụng là sẽ thấy hiệu quả.

hóa chất làm tan dầu mỡ 6

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách dùng hóa chất làm tan dầu mỡ và thông cống tốt nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now