Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt đơn giản, sạch bóng tại nhà

Gioăng cao su là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng với máy giặt. Nó giúp kết nối giữa cửa máy và lồng giặt bên trong. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ xuất hiện rêu mốc, bụi bẩn, bám lên quần áo gây mùi hôi và ảnh hưởng đến các bộ phận trong máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt đơn giản và sạch bong tại nhà qua bài viết sau.

Xem thêm:

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả, dễ làm

Gioăng cao su máy giặt là gì?

Gioăng cao su máy giặt là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu với máy giặt cửa ngang. Nó giúp kết nối lồng giặt với cửa máy, giảm rung lắc khi máy hoạt động và là vách ngăn không cho nước thoát ra ngoài trong quá trình giặt.

Gioăng cao su máy giặt thường xuyên tiếp xúc với nước và nước giặt. Do đó bộ phận này rất dễ nhiễm bẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Vì thế, việc vệ sinh gioăng cao su thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt 1

Hướng dẫn cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt

Vệ sinh gioăng cao su máy giặt không phải việc làm dễ và tốn nhiều thời gian. Để đảm bảo bộ phận này sạch nhất thì cần dùng những hóa chất hay chất làm sạch như baking soda hay javen. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt như sau:

B1: chuẩn bị giấm hoặc baking soda, nước ấm và một chiếc khăn sạch.

B2: nếu dùng giấm thì bạn nhúng khăn và giấm rồi lau lên bề mặt gioăng cao su. Còn nếu dùng baking soda thì bạn nên hòa cùng nước rồi mới dùng dung dịch này để lau và vệ sinh.

B3: sau khi lau xong bạn đợi khoảng 10 – 15 phút để hóa chất phát huy tác dụng làm sạch. Sau đó mới dùng khăn để lau đi những vết bẩn còn bám lại trên gioăng.

B4: nhúng khăn vào nước ấm để lau lại phần gioăng 1 lần nữa.

Lưu ý: nên vệ sinh bộ phận này thường xuyên, khoảng 1 lần/tuần để đảm bảo máy giặt luôn sạch nhất.

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt 2

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt

  • Sau mỗi lần sử dụng máy thì cần lau lại gioăng 1 lần bằng khăn ấm rồi lau lại bằng khăn khô. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp gioăng cao su luôn sạch và bền hơn.
  • Vệ sinh gioăng cao su bằng giấm ăn hoặc baking soda 1 tuần/lần.
  • Với máy giặt mới mua thì nên giặt chế độ nước nóng từ 1 – 3 lần mỗi tháng và lau chùi nấm mốc trên gioăng cao xu thường xuyên.
  • Vệ sinh tổng thể máy giặt 3 tháng/lần.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ 6 tháng/lần để tránh hư hỏng nặng.

Khi nào cần thay gioăng cao su máy giặt?

Trên thực tế, có rất ít người sử dụng chú ý đến bộ phận này cuỷa máy giặt. Gioăng máy giặt là bộ phận rất quan trọng, nó dễ hư hỏng hơn những bộ phận khác. Do đó, trong một số trường hợp thì cần phải thay thế chúng.

Nếu trong khi giặt bạn vô tình quên một vật sắc nhọn trong lồng giặt thì nó sẽ làm rách gioăng cao su. Lúc này bạn cần tiến hành thay gioăng ngay để đảm bảo không gây nên rò rỉ nước và máy hoạt động được tốt nhất. Hoặc nếu máy đã sử dụng lâu ngày, phần gioăng cao su bị xứng gây nên rung lắc thì bạn cũng cần thay thế để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Call Now

error: Content is protected !!